Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 30/7/2019 16:37

Yên Bái lần đầu có học sinh giành huy chương Bạc Olympic Hóa học quốc tế

Nguyễn Đình Hoàng cùng các thành viên đội tuyển Việt Nam tại lễ nhận giải (Ảnh: internet)Nguyễn Đình Hoàng cùng các thành viên đội tuyển Việt Nam tại lễ nhận giải (Ảnh: internet)

GD&TĐ - Lần đầu tiên tỉnh Yên Bái có học sinh góp mặt trong đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Hóa Học quốc tế năm 2019 - International Chemistry Olympiad (IChO 51) được tổ chức tại Paris. Học sinh này đã xuất sắc giành được huy chương Bạc.

Vừa trao đổi với Báo GD&TĐ, cô giáo Phạm Thị Hải Linh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành cho biết Nhà trường và học sinh vừa đón nhận tin vui khi em Nguyễn Đình Hoàng đã xuất sắc giành được tấm huy chương Bạc trong kỳ thi Olimpic Hóa học Quốc tế.

Nguyễn Đình Hoàng xếp vị trí 48 trong tổng số 64 thí sinh đạt huy chương Bạc. Cùng với Hoàng, 3 học sinh còn lại tham gia kỳ thi Olimpic Hóa học Quốc tế cũng đều giành huy chương.

Lãnh đạo tỉnh và Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng, động viên Nguyễn Đình Hoàng (thứ 3 bên phải) trước khi em sang Pháp 

Trong các kỳ thi học sinh giỏi, Nguyễn Đình Hoàng luôn xuất sắc giành được nhiều thành tích cao, làm rạng rỡ truyền thống dạy và học của Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung. Đầu năm 2019, em đã xuất sắc giành giải Nhất môn Hóa học trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 với số điểm 30,5/40.

Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế năm 2019 - International Chemistry Olympiad (IChO 51) được tổ chức tại Paris (Pháp) từ ngày 21 đến 30/7 với sự tham gia của hơn 300 thí sinh đến từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Minh Thịnh - Duy Khánh

Tin tiêu điểm