Thời sự

Yên Bái: Chuẩn bị 33 phòng khép kín cách ly người nghi nhiễm bệnh nCoV

MINH THỊNH - DUY KHÁNH - 15:44 06/02/2020
Cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái tiến hành kiểm tra cơ sở cách ly Cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái tiến hành kiểm tra cơ sở cách ly

Thông tin từ tỉnh Yên Bái cho biết, đến nay địa phương này đã chuẩn bị được 33 phòng khép kín với đầy đủ giường tủ, ti vi và 9 phòng chung với công suất tối đa có thể chứa khoảng 150 người. Địa phương này cũng tiến hành lựa chọn một số cơ sở, địa điểm để sẵn sàng chuyển thành điểm cách ly với quy mô lên đến hàng nghìn người. Các phòng, khu dùng cho phương án cách ly đã được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, vệ sinh khử trùng… sẵn sàng tiếp nhận và cách ly khi cần.

“Hiện nay bên cạnh việc theo dõi, phát hiện và điều trị các trường hợp nghi có khả năng bị lây nhiễm, chúng tôi đồng thời cũng chuẩn bị các hệ thống trang, thiết bị y tế; cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời với đó, tỉnh Yên Bái cũng xác định một số cơ sở, địa điểm để sẵn sàng chuyển thành địa điểm cách ly với quy mô đông người, lên đến hàng nghìn người. Trong đó, thành phố Yên Bái và các huyện phía đông là bố trí tại thành phố Yên Bái, còn khu vực các huyện phía Tây thì bố trí tại thị xã Nghĩa Lộ”, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết.

Theo thống kê, tỉnh Yên Bái hiện có 378 người nước ngoài đăng ký lưu trú trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Hiện không có người nào đến từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Tỉnh Yên Bái cũng đã chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất đảm bảo cho phương án cách ly người từ vùng dịch viêm đường hô hấp cấp do virrus Corona về Yên Bái. Cơ quan chức năng của tỉnh cũng sẽ tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ người nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam và lưu trú tại Yên Bái.

Minh Thịnh - Duy Khánh

Bình luận của bạn đọc