Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 16/8/2019 22:48

Yên Bái: 41 ngôi nhà ảnh hưởng do mưa dông

Ngôi nhà của gia đình bà Đặng Thị Nính ở thôn 4 Vàn, xã Phúc Lợi, Lục Yên bị đổ sậpNgôi nhà của gia đình bà Đặng Thị Nính ở thôn 4 Vàn, xã Phúc Lợi, Lục Yên bị đổ sập

GD&TĐ - Đến 19 giờ hôm nay (16/8), tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, đã có 41 ngôi nhà bị hư hỏng do mưa dông.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH.PCTT&TKCN) tỉnh Yên Bái cho biết, trận mưa dông xảy ra vào rạng sáng nay đã làm cho 41 ngôi nhà bị ảnh hưởng. Trong đó, có 1 ngôi nhà ở xã Phúc Lợi bị sập đổ hoàn toàn; 3 ngôi nhà ở xã Vĩnh Lạc và xã Minh Tiến bị tốc mái từ 50-70%; 37 ngôi nhà ở xã Vĩnh Lạc bị tốc mái từ 30-50%. 

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, BCH.PCTT&TKCN huyện Lục Yên đã xuống kiểm tra, chỉ đạo các địa phương tập trung huy động lực lượng tại chỗ giúp các hộ gia đình khắc phục thiệt hại do dông lốc gây ra, khắc phục nhà cửa đảm bảo ổn định cuộc sống cho các hộ gia đình bị thiệt hại.

Theo dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5.000 mét nên đêm nay 16/8 các khu vực trong tỉnh Yên Bái tiếp tục có mưa, mưa rào và dông, mưa cục bộ, BCH.PCTT&TKCN tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các huyện duy trì lịch trực 24/24 , theo dõi diễn biến của thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

Minh Thịnh - Duy Khánh

Tin tiêu điểm