Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 5/5/2016 22:18

Ý kiến của Thủ tướng về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar Air

Ý kiến của Thủ tướng về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar Air

GD&TĐ - Chiều 5/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã có thông tin đến báo chí về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar Air.


 

Hỏi: Mới đây, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt – Vietstar Airlines. Xin Người phát ngôn Chính phủ cho biết ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc này?

Trả lời:

Luật Hàng không (HK) dân dụng Việt Nam quy định Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về HK dân dụng. Đây là một lĩnh vực kinh doanh đặc thù, liên quan đến an toàn con người, phương tiện, hiệu quả kinh tế và quốc phòng an ninh.

Việc xem xét, quyết định cấp Giấy phép kinh doanh (GPKD) vận chuyển HK cần được kiểm soát chặt chẽ và phải tuân thủ đầy đủ các quy định tại Nghị định số 30/2013/NĐ-CP ngày 08/04/2013 của Chính phủ về kinh doanh vận chuyển HK và hoạt động HK chung, bảo đảm an ninh, an toàn, tránh nhượng quyền vận chuyển HK nội địa và tạo môi trường bình đẳng, thúc đẩy các thành phần kinh tế tham gia đầu tư.

Tháng 9/2015, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị Thủ tướng cho phép Bộ cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar Air. Do chưa đáp ứng quy định về vốn góp và xác nhận vốn pháp định của doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT tiếp thu ý kiến Bộ Tài chính, hướng dẫn Vietstar Air hoàn thiện Hồ sơ theo đúng quy định; trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Mới đây, Bộ GTVT đã trình Thủ tướng về việc này; VPCP đang lấy ý kiến cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Nguồn: Văn phòng Chính phủ

Tin tiêu điểm