Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 15/9/2019 09:46

Xuất hiện áp thấp giữa Biển Đông: Từ Bình Thuận đến Cà Mau biển động mạnh

Xuất hiện vùng áp thấp trên khu vực Giữa Biển Đông (Ảnh minh họa).Xuất hiện vùng áp thấp trên khu vực Giữa Biển Đông (Ảnh minh họa).

GD&TĐ - Sáng nay (15/9), dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực Giữa Biển Đông, chưa có dấu hiệu mạnh lên trong 24 giờ tới. Ngày và đêm hôm nay, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Giữa và Nam Biển Đông biển động mạnh.

 

Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và Đông Nam Bộ nguy cơ lũ quét

Sáng nay (15/9): Dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực Giữa Biển Đông có vị trí lúc 1 giờ ở vào khoảng 14 - 15 độ Vĩ Bắc; 114,5-115,5 độ Kinh Đông.

Gió mùa Tây Nam ở phía Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển và chưa có dấu hiệu mạnh lên.

Ngày và đêm nay, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2 -3m; biển động.

Cảnh báo, nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 15/9/2019

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 23 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 24 - 35oC, có nơi trên 35 oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 -  35oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc có mây, có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 34oC, riêng phía Nam 29 - 32oC.

Hà Nội ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông (Internet).

Tây Nguyên: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 -  31oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 - 31oC.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50 - 97%. Nhiệt độ từ 24 - 36oC.

VK

Tin tiêu điểm