Thời sự

Vụ cô giáo Bình Thuận:

Xử lý nghiêm sau khi có xác minh chính xác

MINH PHONG - NGUYỄN NHUNG - 22:30 07/03/2019
Ảnh có tính chất minh họa/internet Ảnh có tính chất minh họa/internet

Theo ông Hoàng Đức Minh, hiện tại công an đã vào cuộc để xác minh vụ việc một cô giáo bị chồng tố cáo vào khách sạn với nam sinh lớp 10 tại Bình Thuận và cần chờ kết luận, tránh quy chụp giáo viên, tạo ra oan sai.

“Quan điểm của Bộ GD&ĐT là yêu cầu xử lý nghiêm khắc khi có vi phạm đạo đức nhà giáo. Tuy nhiên, cần có sự xác minh chính xác để tránh oan sai” – ông Hoàng Đức Minh nhấn mạnh.

Trước đó, vào chiều 73, trao đổi với phóng viên báo Giáo dục & Thời đại, ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận cho biết: Sở đã yêu cầu tạm đình công tác giảng dạy đối với cô giáo bị nghi là có quan hệ bất chính tại khách sạn với một nam sinh lớp 10.

Ông Thái thông tin thêm, hiện cơ quan điều tra đã thụ lý hồ sơ. "Chúng tôi đã chỉ đạo nhà trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra trong việc cung cấp các thông tin có liên quan đến sự việc này" - ông Thái nói.

Cũng theo Thái, hiện một số báo có đăng tin ở hiện trường có hình ảnh bao cao su và áo ngực của cô giáo, tuy nhiên hình ảnh mà sở GD&ĐT có được chỉ ghi nhận cô giáo này và học sinh đi ra từ khách sạn, nhà nghỉ, không có những hình ảnh nêu trên.

"Chúng tôi cũng đã gặp gỡ gia đình nam sinh trong clip, và động viên em ấy bình tĩnh, ổn định tâm lý để tiếp tục học tập. Quan điểm của chúng tôi là bảo về quyền lợi chính đáng cho học sinh của mình" - ông Thái trao đổi.

Trước đó, xuất hiện clip bắt quả tang được cho là cô giáo đã ở trong khách sạn cùng nam sinh lớp 10 (chưa đủ 16 tuổi). Được biết, cô này đang công tác, giảng dạy ở Trường THPT Nguyễn Huệ.

Sự việc xảy ra vào cuối năm 2018, tuy nhiên mới đây Sở GD&ĐT Bình Thuận mới nhận được thông tin trên. Hiện clip đã được gửi đến cơ quan chức năng để điều tra làm rõ.

Minh Phong - Nguyễn Nhung

Bình luận của bạn đọc