Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 27/1/2014 22:53

Xử lý mạnh các số điện thoại quảng cáo, rao vặt

Xử lý mạnh các số điện thoại quảng cáo, rao vặt

Trong năm 2014, Hà Nội sẽ thực hiện những biện pháp mạnh với các số điện thoại quảng cáo, rao vặt được treo, dán, vẽ tại một số cột điện, bức tường, nơi công cộng tại Thủ đô.
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Xuân Quang cho biết Sở sẽ thực hiện những biện pháp mạnh với các số điện thoại quảng cáo, rao vặt được treo, dán, vẽ tại một số cột điện, bức tường, nơi công cộng tại Thủ đô nhằm thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014."

Ngay từ ngày đầu năm, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp các đầu số, sim điện thoại quảng cáo, rao vặt, tin nhắn rác, cắt hoặc dừng liên lạc của 305 số điện thoại vi phạm quy định về quảng cáo rao vặt trên địa bàn Hà Nội.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đề nghị các doanh nghiệp ngừng cung cấp dịch vụ di động, cắt 60 số điện thoại gửi tin nhắn rác, số điện thoại, tổng đài liên hệ trong tin nhắn rác tin nhắn lừa đảo. Trong các số đó có 30 số điện thoại gửi tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, 27 số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rác (thuộc mạng Viettel, MobiFone, Vinaphone) và ba đầu số tổng đài (6974, 19004508, 19006798).

Viettel dẫn đầu với có 147 số điện thoại quảng cáo “rác” sai quy định, MobiFone có 80 thuê bao, Vinaphone có 76 số, VNPT Hà Nội có 12 số quảng cáo trái phép tại địa bàn Hà Nội.

Ông Nguyễn Xuân Quang cho biết thêm, từ giờ đến cuối năm, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra rà soát, yêu cầu dừng hoạt động đối với các đầu số sim rác cũng như số điện thoại quảng cáo rao vặt được treo dán ở những nơi công cộng, không theo quy định của thành phố.

Về lâu dài, ông Quang kiến nghị cần có sự quan tâm vào cuộc của nhiều đơn vị liên quan để ngăn chặn, hạn chế sự tồn tại của sim rác, làm xấu hình ảnh Thủ đô.

Theo Vietnam+