Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 9/1/2017 23:07

Xông vào ủy ban xã dọa đánh ông cụ gần 80 tuổi, lăng mạ lãnh đạo

Đối tượng Hà từng đi tù nhiều lần và mới đây đã đến trụ sở UBND xã đe dọa, chửi bới cả lãnh đạo, gây mất trật tự nơi công cộng.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội đã xác nhận với phóng viên Infonet về vụ việc xảy ra trên địa bàn xã.

Xong vao uy ban xa doa danh ong cu gan 80 tuoi, lang ma lanh dao - Anh 1

Ảnh minh họa.

Ông Phương cho biết: "Vào khoảng 10h ngày 6/1, Nguyễn Hải Hà (42 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) xông vào trụ sở UBND xã Mê Linh đuổi đánh ông Nguyễn Nghĩa Thục ở xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.

Sau đó, Hà còn lăng mạ, lãnh đạo UBND xã, xúc phạm người thi hành công vụ. Hà đã nhiều lần đi tù, rất nhiều lần bị chính quyền lập biên bản rồi, bên công an lưu giữ rất nhiều hồ sơ, biên bản về đối tượng này".

Theo ông Phương, cơ quan chức năng đã lập biên bản vì hành vi gây rối trật tự công cộng và xúc phạm người thi hành công vụ, hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, với hành vi trên, lực lượng công an xã chỉ có thể tạm giữ Hà vì hành vi gây rối, sau khi lấy lời khai để củng cố hồ sơ, Hà được cho về nhà.

Theo lời kể của ông Thục, vào khoảng 9h ngày 6/1, Nguyễn Hải Hà về trước cổng nhà ông vô cớ chửi bới, đe dọa. Sau đó, Hà dùng tay, rung lắc cổng khiến cổng bị cong vênh không thể đóng mở được.

Do quá hoảng sợ ông ngồi trong nhà, đợi Hà đi khỏi thì mới dám đi lên UBND xã trình báo. Khi đang ngồi ở phòng công an xã, chẳng biết từ đâu, Hà chạy đến đuổi đánh, ông phải bỏ chạy vào phòng của bộ phận một cửa của xã để thoát thân.

Nhưng, Hà vẫn cố truy sát, dù khi đó có rất nhiều người chứng kiến, can ngăn. Ông chạy đến đường cùng, Hà vẫn áp sát chửi bới, đe dọa, dùng giầy định đánh tôi. Nhưng đó, ông Thục rút trong túi áo ra con dao nhíp để phòng thân thì Hà mới không dám lao vào.

Sau đó, Hà chửi bới tất cả mọi người trong ủy ban xã, làm náo loạn cả UBND. Lát sau, lực lượng công an có mặt khống chế đưa Hà về phòng lấy lời khai, lập biên bản.

Còn nói về con dao trong người, ông Thục cho biết: “Đã nhiều năm nay Hà khủng bố, đe dọa vợ chồng, chú bác, em, cháu trong dòng họ. Nhiều lần nó đánh tôi, đánh vợ tôi trước mặt mọi người… tất cả vụ việc tôi đều báo công an lập biên bản nhưng không làm gì được.

Khoảng 10 năm qua, cứ mỗi lần ra tù nó lại về khủng bố, đánh, dọa đánh nên tôi phải mang theo dao để phòng thân”.

Theo Tân Trường
Infonet

Tin tiêu điểm