Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 19/12/2018 16:10

Xôn xao hình ảnh cây cầu đang xây thì đổ sập ở Yên Bái

 Xôn xao hình ảnh cây cầu đang xây thì đổ sập ở Yên Bái

GD&TĐ - Hình ảnh một cây cầu đang trong quá trình xây dựng, được đổ bê tông ở xã An Thịnh (Yên Bái) bất ngờ sập đổ xuống suối được chia sẻ lên mạng xã hội facebook đang gây xôn xao dư luận.

Chiều ngày 19/12, xác nhận với PV, ông Trương Anh Xuân - Chủ tịch UBND xã An Thịnh (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, trên địa bàn có xảy ra sự việc một cây cầu đang xây dựng, đổ bê tông thì sập đổ xuống sông.

Ông Xuân cho hay, cây cầu này ở thôn Gốc Nụ của xã, do hội thiện nguyện ở Hà Nội đứng ra quyên góp, bố trí nhân lực xây dựng, dự kiến khi nào hoàn thành sẽ bàn giao cho xã quản lý giúp người dân 8 thôn di chuyển thuận lợi hơn.

Tuy nhiên đến trưa ngày 18/12, các công nhân đang thi công và đổ bê tông nốt phần còn lại của mặt cầu thì cây cầu sập đổ. May mắn sự việc xảy ra không có ai bị thương.

“Cây cầu này được xây cố định ở hai đầu và bắc dầm cầu bằng thép chữ Y rộng 40cm. Cầu bị sập có thể do đổ bê tông từng bên 1 khiến việc cân bằng lực không tốt hoặc 4 dầm thép chữ Y không đủ lực đỡ” – ông Xuân chia sẻ.

Hiện hình ảnh cây cầu trên vẫn đang được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến tranh luận.

Thu Năm

Tin tiêu điểm