Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 4/5/2018 11:52

Xôn xao chuyện chàng trai 20 tuổi cưới 'cô dâu nhí' học lớp 6 ở Sóc Trăng

Xôn xao chuyện chàng trai 20 tuổi cưới 'cô dâu nhí' học lớp 6 ở Sóc Trăng

GD&TĐ - Mới đây, người dân huyện Kế Sách, Sóc Trăng xôn xao câu chuyện về lễ đính hôn của chú rể 20 tuổi và cô dâu nhí là học sinh lớp 6.

Thời gian gần đây, nhiều người dân xã Kế Thành và thị trấn Kế Sách, H.Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) xôn xao về lễ đính hôn của bé gái mới hơn 12 tuổi. Theo đó, danh tính cô dâu được xác định là cháu H.T.Y.N (SN 2005, học sinh lớp 6) và chú rể S.N.Q (20 tuổi). Cả hai cùng trú tại xã Kế Thành,huyện Kế Sách.

Theo một số người dân sống tại khu vực, Lễ đính hôn của cặp đôi được gia đình tổ chức vào ngày 1 và 2/5 với đầy đủ các lễ nghi dưới sự chứng kiến của đầy đủ bà con họ hàng hai bên.

Tuy nhiên, đáng chú ý, tại biên bản làm việc, gia đình của chú rể chia sẻ, gia đình không có ý định làm lễ kết hôn cho cặp đôi trẻ nhưng do nhà gái thúc ép. Do đó, bây giờ hai bên tổ chức đính hôn trước, đợi đến khi bé N. đủ tuổi thì mới tổ chức lễ cưới.

Sự việc ngay sau đó được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm, bình luận của cộng đồng mạng. Phần lớn cho rằng việc đính hôn, gả chồng cho bé lớp 6 là không phù hợp, trái với pháp luật nhằm lách luật bởi có nhiều trường hợp, lấy danh nghĩa tổ chức lễ đính hôn nhưng thực chất là chung sống như vợ chồng là vi phạm pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, ông Châu Văn Ngữ - Chủ tịch UBND xã Kế Thành (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) xác nhận trên địa bàn xã có xảy ra sự việc cháu H.T.Y.N (SN 2005, học sinh lớp 6) đang định đính hôn với chú rể S.N.Q (20 tuổi).

Theo ông Ngữ, ngay khi nắm được thông tin gia đình hai bên định tổ chức đính hôn cho hai cháu, chính quyền xã đã phối hợp với cán bộ tư pháp của thị trấn Kế Sách đến vận động, tuyên truyền pháp luật cho gia đình biết và đã lập biên bản nhưng gia đình vẫn cương quyết không nghe.

Đến sáng 2/5, gia đình của bà N. đã tổ chức tiệc với khoảng 15 bàn, do đó, vài ngày tới UBND xã Kế Thành sẽ thành lập đoàn xuống kiểm tra và xác minh xem chính xác đây là lễ đính hôn hay lễ cưới.

Thu Hiền (tổng hợp)