Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 18/9/2018 10:53

Xe ôm công nghệ bủa vây bến xe Nước Ngầm

Xe ôm công nghệ và taxi tạo thành nút thắt cổ chai tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội, đoạn qua bến xe Nước Ngầm (ảnh chụp ngày 16/9)Xe ôm công nghệ và taxi tạo thành nút thắt cổ chai tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội, đoạn qua bến xe Nước Ngầm (ảnh chụp ngày 16/9)

GD&TĐ - Loại hình xe ôm công nghệ được xem là đang phát triển mạnh mẽ tại các đô thị, cả người dân và các cấp quản lý đều kỳ vọng vào sự ưu việt dưới nền tảng công nghệ. Nhưng dường như sau một thời gian phát triển, loại hình này đang bộc lộ nhiều bất cập và khó kiểm soát. 

Tại các bến xe, nhà ga… nhiều xe ôm được “gắn mác” công nghệ hoạt động khá mất trật tự. Theo ghi nhận của chúng tôi tại bến xe Nước Ngầm - nơi được coi là cửa ngõ phía Nam Thủ đô và cũng là điểm nóng giao thông ra vào nội thành.

Trong tất cả các múi giờ hàng ngày thường xuyên có đội xe ôm mặc đồng phục của một số hãng xe ôm công nghệ áp sát và tràn cả xuống lòng đường với sự xuất hiện của hàng loạt taxi đã tạo ra một nút thắt cổ chai trên đoạn đường này khiến việc lưu thông qua lại của các phương tiện vô cùng khó khăn. Thiết nghĩ, đã đến lúc cần có sự kiểm soát chặt chẽ hơn với loại hình xe ôm công nghệ đang dần biến tướng này…

Xe ôm công nghệ ngồi chờ khách dưới lòng đường

Lối vào bến xe Nước Ngầm của xe buýt luôn bị ùn ứ vì đội xe ôm

Đức Chiêm

Tin tiêu điểm