Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 12/6/2015 22:02

Xe khách tuyến Bắc-Nam nơm nớp lo sợ bị ném đá

Nhiều xe khách lưu thông qua quốc lộ 14, đoạn qua huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum đã bất ngờ bị ném đá vỡ kính, thậm chí có hành khách bị thương phải nhập viện.

Thời gian gần đây, nhiều xe khách chạy tuyến Bắc – Nam đã bị một số người ném đá làm vỡ kính xe. Sau sự việc, hành khách trên xe bị thương phải nhập viện, còn lái xe nơm nớp lo sợ mỗi khi đi qua cung đường này.

Ném đá trúng xe khách, hành khách nhập viện

Rạng sáng ngày 1/6, tài xế Phạm Đình Sỹ điều khiển xe giường nằm BKS 75B - 001.68 (hãng xe Ngọc Thông), chạy tuyến Đắk Lắk- Huế.

Khi đi trên quốc lộ 14, đoạn qua xã Đắk Long, huyện Đắk Glei (Kon Tum), xe bất ngờ bị một số người ẩn nấp trong bụi cây ném đá tới tấp, kính xe vỡ vụn.

“Lúc đó trên xe của chúng tôi có trên 30 hành khách. Khi nghe tiếng rầm lớn, nhiều hành khách đã hoảng loạn, hét toáng lên. Cũng may sau sự việc không ai bị thương”, anh Sỹ nói.

Khi dừng xe xuống kiểm tra, anh Sỹ phát hiện hai tấm kính chắn gió bên tài bị trúng đá vỡ nát.

Anh Sỹ cho biết, khu vực xảy ra sự việc rất vắng, ít người dân sinh sống. Hai bên đường là cây cối um tùm. Do vậy, rất khó xác định được ai ném đá vào xe khách.

Xe khach tuyen Bac-Nam nom nop lo so bi nem da
Một nhà xe chạy tuyến Bắc Nam bị ném đã vỡ kính (Ảnh: Minh Thăng)

 

Cũng vào thời điểm trên, lái xe Nguyễn Xuân Ngọc (SN 1978, chạy xe cho nhà xe Định Hào) điều khiển xe giường nằm chạy tuyến Bắc Giang – Đắk Lắk. Khi đến đoạn đường qua xã Đắk Long, huyện Đắk Glei (Kon Tum), xe anh Ngọc đã bất ngờ bị một nhóm khoảng 4-5 người ném đá từ hai bên đường vào xe khách.

“Lúc đó trời mưa lớn, trên xe có khoảng 40 hành khách. 3 viên đá to bằng nắm tay đã ném trúng vào xe khiến kính ở đuôi sau bị vỡ. Một hành khách ngoài 40 tuổi bị thương ở mắt. Ngay sau đó, chúng tôi đã sơ cứu cho hành khách này”, anh Ngọc kể lại.

Theo anh Ngọc, sau khi xảy ra sự việc, nhà xe đã dừng lại khắc phục cửa kính vỡ, trấn an hành khách và tiếp tục hành trình. Vị hành khách ngoài 40 tuổi bị thương đã xuống xe ở địa phận tỉnh Gia Lai.

Anh Ngọc cho hay, đây không phải là lần đầu tiên xe khách của anh bị ném đá. Trước đó vào tháng 4.2014, khi xe khách của anh chạy qua tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (gần Nhà máy xi măng Quảng Bình, tỉnh Quảng Bình) cũng bị một số đối tượng ném đá vào xe gây bể kính số 3 bên tài. Rất may không có hành khách nào bị thương.

Tài xế Nguyễn Văn Tiến, điều khiển xe giường nằm 47B-01370 (lái xe cho nhà xe Mai Thảo) kể, vào khoảng 12h30 đêm 1.6, khi anh điều khiển xe qua địa bàn xã Đắk Long, tỉnh Kon Tum cũng bị một số đối tượng ném đá vào hông xe. Chiếc xe bị vỡ kính bên tài. Thời điểm xảy ra sự việc, có khoảng hơn 30 hành khách ở trên xe.

“Từ đầu năm đến nay, đây là lần đầu tiên xe của chúng tôi bị ném đá khi đi qua địa bàn xã Đắk Long. Tuy nhiên, khi xảy ra sự việc, nhiều hành khách có mặt trên xe đã hoảng sợ”, anh Tiến nói.

Ném đá vào xe, dễ gây tai nạn giao thông thảm khốc

Chủ nhà xe Mai Thảo, bà Huỳnh Thị Minh Thảo cho hay, sau khi sự việc xảy ra, nhà xe bị thiệt hại về thiết bị, vật chất, uy tín. Hành khách đi trên xe lo lắng, cảm thấy bất an.

“Việc một số người dân liên tiếp ném đá vào xe khách đã khiến nhiều tài xế hoảng sợ khi lưu thông qua cung đường này. Chúng tôi cho rằng, đây là hành động có chủ đích chứ không phải là trò đùa. Vì vậy, rất mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ, xử lý thật nặng những người có hành vi trên”, bà Thảo bày tỏ.

Theo tài xế Ngọc, lái xe cho nhà xe Định Hào, đoạn đường xảy ra sự việc vắng vẻ, hai bên là cây cối, ít nhà dân sinh sống. Trong khi đó, sự việc lại xảy ra vào ban đêm nên nhà xe gặp khó khăn trong việc báo cơ quan chức năng. Mặt khác, những người ném đá vào xe khách thường ẩn nấp trong gốc cây nên nhà xe rất khó tìm ra thủ phạm.

Cũng có thời điểm anh Ngọc dừng xe để dán kính lại, thấy có thanh niên cởi trần, lạng lách rồ ga thách thức. Nhưng anh Ngọc không dám phản ứng vì sợ các đối tượng manh động làm ảnh hưởng đến hành khách.

“Ngoài việc nhà xe bị thiệt hại về kinh tế, điều chúng tôi lo lắng nhất là sự an toàn của hành khách trên xe. Giả sử trường hợp, người dân ném đá trúng vào tài xế. Khi đó tài xế không làm chủ được xe thì có thể gây ra các vụ tai nạn giao thông thảm khốc”, anh Ngọc chia sẻ.

Anh Ngọc cho hay, nhà xe không có mâu thuẫn gì với những người ném đá vào xe khách. Anh Ngọc cho rằng, việc người dân ném đá vào xe khách có thể là trò vui của nhiều thanh niên. Trong lúc có chất men vào người, những thanh niên này đã thách đố nhau làm những chuyện như vậy.

“Tôi mong muốn cơ quan chức năng sở tại vào cuộc điều tra xử lý nghiêm những người có hành vi ném đá vào xe khách. Có như vậy, lái xe mới yên tâm mỗi khi lưu thông trên đường dài, sự an toàn của hành khách cũng được đảm bảo”, anh Ngọc nói.

Theo Dân Việt