Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 23/6/2015 16:16

Xe giường nằm lao xuống vực, 6 người thương vong

Xe giường nằm trên đường từ Đăk Nông ra Hà Nội, khi đến đèo Lò Xo (giáp ranh giữa tỉnh Quảng Nam và Kon Tum) thì lao xuống vực. Ít nhất 1 người chết, 6 bị thương trong vụ tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra lúc hơn 12h ngày 23/6. Theo thông tin ban đầu, khi đến đèo Lò Xo (huyện Phước Sơn, Quảng Nam), tài xế mất lái khiến xe giường nằm 42 chỗ lao xuống vách núi. Trên xe lúc này có khoảng 40 hành khách, trong đó có người già và trẻ em.

Ủy ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam cho biết, đã huy động lực lượng thuộc các huyện Đông Giang, Nam Giang và TP Tam Kỳ lên Phước Sơn để tập trung cứu hộ.

Đến 15h20, tất cả những người mắc kẹt dưới vực sâu đã được đưa lên. Một nạn nhân do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Trong số 34 hành khách bị thương có 6 người chấn thương rất nặng. Cơ quan chức năng đã chuyển các người bị thương đến Bệnh viện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) để cấp cứu.

Cụ Nguyễn Văn Ban (trú Kon Tum, hành khách trên xe) cho biết, khi xảy ra tai nạn, trời không mưa và xe cũng không va chạm với xe khác. "Lúc đó tôi đang ngồi ở hàng ghế thứ 6 thì nghe tiếng la lớn của tài xế. Xe bất ngờ phóng nhanh xuống vực sâu. Ai cũng la hét hoảng loạn. Mọi người tìm cách chui ra khỏi chiếc xe, sau đó có người đến ứng cứu", cụ Ban nói.

Theo Ủy ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam, nơi xảy ra tai nạn có độ dốc cao, nhiều khúc quanh, bị khuất tầm nhìn. Hai năm qua đã có gần 10 vụ tai xảy ra ở đây, làm hàng chục người chết và bị thương.

Theo Zing News