Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 14/2/2017 00:07

Xác minh clip người phụ nữ có hành vi nghi bắt cóc bị dân trói

Một người phụ nữ bịt kín mặt có những hành động nghi ngờ đã bị nhóm thanh niên ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An truy đuổi và bắt trói.

Mới đây, một diễn đàn mạng xã hội đăng tải clip hơn 5 phút với nội dung “bắt sống người phụ nữ thường xuyên giả ngây ngô để bắt cóc trẻ con”. Một số người cho rằng, clip được quay tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An .

Clip ghi lại cảnh nhóm thanh niên đuổi bắt một phụ nữ mặc áo chống nắng, bịt kín mặt. Người đàn ông chạy theo lớn tiếng nói: “Mi (mày) vô đây bắt con nít (trẻ con) làng choa (tao)… Mi rình nửa tháng nay rồi…” và đe dọa đòi ném người này xuống sông.

Xac minh clip nguoi phu nu co hanh vi nghi bat coc bi dan troi - Anh 1

Người phụ nữ bị vây đuổi vì nghi ngờ bắt cóc trẻ con

Người phụ nữ này hốt hoảng và liên tiếp van xin gọi dân làng cứu, tiếp tục cố tháo chạy nhưng bất thành. Sau đó, một người khác lại kéo khăn ra khỏi mặt kẻ nghi bắt cóc rồi trói lại, mặc cho người phụ nữ này gào khóc, xin tha mạng. Nhiều người dân đã kiểm tra túi đồ mang theo của kẻ nghi có hành vi bắc cóc. đang lục túi đồ kiểm tra. Chỉ đến khi một người đàn ông đội mũ bảo hiểm đến cởi trói, người phụ nữ mới bớt sợ và nói có người đánh.

Đoạn clip thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và hơn hàng nghìn lượt chia sẻ cùng bình luận. Nhiều người xem xong clip đã tỏ thái độ phẫn nộ trước hành vi của người phụ nữ này.

Trước đó, trên một tài khoản facebook có tên Hằng Lợi cũng cho biết và kêu gọi mọi người có con nhỏ nêu đề cao cảnh giác: “Gần đây, có người phụ nữ thường xuyên tiếp cận, quanh quẩn nhà có con nít. Trong balo thường có thuốc đóng gói, dao kéo, quần áo, nước hoa... Song hành người phụ nữ này còn một người đàn ông đi xe máy và quanh quẩn nhiều ngày trên địa bàn các huyện thuộc tỉnh Nghệ An”.

Xac minh clip nguoi phu nu co hanh vi nghi bat coc bi dan troi - Anh 2

Túi đồ của người phụ nữ bị nghi ngờ là thuốc mê.

Trao đổi với ông Dương Đăng Hoàng, Chủ tịch UBND xã Diễn Yên được biết, chính quyền đã nhận được thông tin và đang tiến hành xác minh, làm rõ đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội .

Trong khi đó, ông Dương Mạnh Hiền, Phó Trưởng Công an xã Diễn Yên khẳng định: “Clip xôn xao mấy ngày qua không quay tại địa bàn xã chúng tôi và tính đến thời điểm hiện tại, xã Diễn Yên không có trường hợp nào bắt cóc trẻ em”.

Theo Anh Ngọc
Người Đưa Tin

Tin tiêu điểm