Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 25/2/2016 00:45

Xác định được “vật thể lạ” vụ bé trai ngất xỉu khi mặc áo phông Trung Quốc

Chiều 24/2, thông tin từ Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết, “vật thể lạ” được gắn trong chiếc thun được cho là làm bé trai tức ngực, khó thở đã được cơ quan chức năng xác định rõ.

Đại tá Trần Văn Sáu - Trưởng Công an quận Ninh Kiều (Cần Thơ) cho biết, sau khi nhận được thông tin cháu Trương Ngọc Minh (9 tuổi, ngụ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe sau khi mặc chiếc áo thun có xuất xứ từ Trung Quốc và có gắn một “vật thể lạ” bên trong, phía Công an đã nhờ cơ quan chuyên môn về điện tử giám định. Theo đó, kết quả cho thấy đó chỉ là thiết bị điện thử thông thường.

xac dinh duoc “vat the la” vu be trai ngat xiu khi mac ao phong tq hinh anh 1

“Vật thể lạ” bên trong chiếc áo.

“Thiết bị này thường được gắn vào các đôi dép của trẻ em. Khi các cháu đi lại, cực âm và cực dương va chạm nhau sẽ phát sáng, chứ không có gì phức tạp” – Đại tá Trần Văn Sáu nói.

Đại tá Trần Văn Sáu cho biết, bản thân đã trực tiếp đến nhà cháu Minh để tìm hiểu. Người nhà cho hay chiếc áo thun được người thân mua cho cháu Minh từ lề đường Cách mạng tháng tám (phường An Hòa, quận Ninh Kiều) trước Tết Nguyên đán. Khi cháu Minh lấy áo mặc (ngày 22.2) thì xảy ra vụ việc.

xac dinh duoc “vat the la” vu be trai ngat xiu khi mac ao phong tq hinh anh 2

Bà Giấy cho biết, cháu Minh sau khi mặc chiếc áo đã bị tức ngực, khó thở.

Theo bà Châu Thị Giấy (sinh năm 1956, ngụ tại Chợ Xuân Khánh, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) – bà ngoại cháu Minh, khi mặc chiếc áo được khoảng 2 giờ thì cháu bà tức ngực, khó thở. Ngay sau đó, vụ việc được bà Giấy báo lên Công an phường Xuân Khánh.

Được biết, “vật thể lạ” trên có màu vàng, hình tròn, nhỏ bằng đầu ngón tay và dòng chữ ghi sản xuất từ Nhật Bản. Còn theo nhận định của các chuyên gia về điện tử, thì “vật thể lạ” trên không phải nguyên nhân gây ra sự bất ổn về sức khỏe đối với cháu Minh.

Theo Dân Việt