Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 13/6/2017 14:39

Xã vùng sâu chi sai tiền tỷ

Xã vùng sâu chi sai tiền tỷ

GD&TĐ - Ngày 13/6, thông tin từ UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) - cho biết: Đã ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về công tác quản lý thu, chi ngân sách và các nguồn khác tại UBND xã Tân Phú - một trong những xã vùng sâu của tỉnh Cà Mau.

Theo đó, qua thanh tra phát hiện sai phạm về tài chính trên 1,1 tỷ đồng. Cụ thể: Thanh tra phát hiện UBND xã Tân Phú quyết toán ngân sách nhưng không có chứng từ kèm theo với số tiền trên 855 triệu đồng; chi sai nguyên tắc tài chính với số tiền 247 triệu đồng; chi không hết nguồn nhưng quyết toán ngân sách số tiền 82 triệu đồng (niên độ thanh tra từ năm 2013 đến tháng 2/2017).

Trước sai phạm trên, UBND huyện Thới Bình chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình để điều tra làm rõ nội dung UBND xã Tân Phú quyết toán ngân sách nhưng không có chứng từ chi kèm theo, có dấu hiệu chi khống để tham ô số tiền trên 855 triệu đồng.

Việc chi sai tài chính trên liên quan đến nhiều lãnh đạo là bà Trần Thị Hằng (Chủ tịch UBND xã Tân Phú); ông Trần Văn Bảo (Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú); ông Dương Thanh Tuấn (nguyên Chủ tịch UBND xã Tân Phú, hiện là Phó Phòng Nội vụ)…

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

T. Tuấn

Tin tiêu điểm