Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 29/9/2015 08:56

Vướng điện cao thế, 2 công nhân bị giật cháy chân tay

Hiện trường vụ tai nạn, các công nhân Điện lực Phú Yên có mặt hiện trường khắc phục sự cố.Hiện trường vụ tai nạn, các công nhân Điện lực Phú Yên có mặt hiện trường khắc phục sự cố.

Do bất cẩn, trong lúc vận chuyển thanh sắt lên tầng 3 của căn nhà đang sửa chữa, không may 2 công nhân để thanh sắt vướng vào dây điện cao thế gần đó và bị giật cháy sém ở chân tay.

Bác sĩ Châu Khắc Toàn - Phó khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cho biết: Chiều 28/9, Bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân Phạm Văn Biển (SN 1963) và Nguyễn Văn Lý (SN 1972, cùng ngụ thôn Quy Hậu (xã Hòa Trị, Phú Hòa, Phú Yên) trong tình trạng vật vã, bỏng ở tay và chân do điện giật.

Sau vài tiếng điều trị, 2 bệnh nhân này đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo và một ngày nữa có thể xuất viện.

Được biết, vào khoảng 14 giờ 20 cùng ngày, tại căn nhà số 51A Trần Phú (phường 8, TP Tuy Hòa) đang sửa chữa nhà. Trong lúc đưa thanh sắt lên tầng 3 của ngôi nhà thì hai công nhân Phạm Văn Biển và Nguyễn Văn Lý bất cẩn làm thanh sắt chạm vào đường dây điện cao thế 22kV, chập cháy đường dây điện phát nổ, khiến hai công nhân bị điện giật, chân tay cháy sém.

“Lúc đó tôi ngồi uống cà phê bên cạnh nhà đó bỗng nghe tiếng nổ bụp, rồi nghe một số người hét lên là có hai người bị điện giật nằm bất tỉnh. 

Mọi người chạy đến thấy người hai công nhân Phạm Văn Biển và Nguyễn Văn Lý bị bỏng nặng và cháy sém ở chân tay, miệng kêu đau đớn. Chúng tôi liền đưa đi cấp cứu”, một người chứng kiến kể lại.

Vụ tai nạn còn khiến đường điện cao thế phát nổ, làm đứt dây, gây mất điện cục bộ ở một số khu vực trên địa bàn TP Tuy Hòa.

Theo tienphong.vn

Tin tiêu điểm