Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 20/4/2015 12:54

Vụ “vỡ trận” công viên nước Hồ Tây: Ban Giám đốc công viên lên tiếng

Bà Nghiêm Hồng Hạnh trao đổi với PV Bà Nghiêm Hồng Hạnh trao đổi với PV

Đại diện Ban giám đốc Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) cho biết, sự cố hàng nghìn người vượt rào vào công viên hôm qua (19/4) là do phía công viên không lường trước được tình huống có quá đông người như vậy.

Sáng nay (20/4), trao đổi với PV Dân trí, bà Nghiêm Hồng Hạnh - Phó Tổng giám đốc Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) - cho biết, sự cố nhiều người cố tình trèo qua hàng rào sắt để vào công viên vào sáng qua (19/4) một phần là do phía công viên không lường trước được tình huống có quá nhiều người đến công viên cùng 1 thời điểm như vậy.

“Hôm qua (19/4) là ngày đầu tiên công viên mở cửa miễn phí phục vụ nhân dân. Lượng người đã đến đây quá đông, có khoảng 15.000 người mong muốn được vào công viên nước để tắm, bơi lội. Trong khi đó, khu vực công viên nước chỉ chứa được 8.000 người. 

Khoảng 9h sáng qua, trong công viên nước ước chừng có 6.000 người. Thấy lượng người quá đông, đến 9h30 chúng tôi thông báo trên loa là dừng cho người vào công viên nước và cho bảo vệ đóng cửa ngay sau đó. 

Hướng dẫn du khách sang khu vực công viên Mặt Trời để vui chơi (sức chứa tại công viên Mặt Trời là 40.000 người). Nhưng nhiều người vẫn mong muốn vào công viên nước nên họ cố tình trèo rào vào trong” – bà Hạnh nói.

Cũng theo bà Hạnh, thời điểm số người nói trên cố tình trèo rào vào trong, để đảm bảo an toàn cho những người này, tránh rơi để họ vào tình trạng hoảng loạn dễ dẫn đến bị ngã, nguy hiểm cho bản thân. Lực lượng bảo vệ đã ngăn cản 1 cách nhẹ nhàng, trợ giúp họ trèo tiếp đất an toàn. Bên cạnh đó, vẫn tiếp tục nhắc nhở mọi người từ bỏ ý định vượt rào vào trong.

Bà Hạnh thông tin thêm, tại thời điểm xảy ra vụ việc, lực lượng túc trực khu vực hàng rào đó có 10 người. Nhưng do tình huống bất ngờ, lượng người quá đông nên không ngăn chặn được kịp thời, mới để xảy ra như vậy; nhưng hiện tượng trèo rào cũng chỉ diễn ra “chớp nhoáng” trong thời gian rất ngắn. 

Ngay khi phía công viên đóng cửa, lượng người tập trung ở hàng rào sắt có ý định trèo vào khoảng 200-300 người.

“Thực sự nếu câu chuyện ngày hôm qua mà có ai đó bị ngã, bị thương thì phía công viên rất buồn, rất lấy làm tiếc. Nhưng rất may tình huống xấu đó không xảy ra. Nhưng ngay sau đó, phía công viên đã họp và nghiêm chỉnh rút kinh nghiệm. 

Thời gian tới, mỗi lần có những sự kiện như vậy, chúng tôi sẽ bố trí 60 bảo vệ, bao gồm cả an ninh khu vực hàng rào và kiểm soát vé. Phối hợp với công an phường và dân qua tự vệ khu vực nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra câu chuyện như vậy nữa”, bà Hạnh nói thêm.

Theo dantri

Tin tiêu điểm