Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 23/10/2017 19:27

Vụ VN Pharma: Sẽ tiếp tục xử phúc thẩm vào 8h sáng mai 24/10

 Vụ VN Pharma: Sẽ tiếp tục xử phúc thẩm vào 8h sáng mai 24/10

GD&TĐ - Cuối giờ chiều nay 23/10, trong phiên xử phúc thẩm liên quan đến vụ án "Buôn lậu" và "Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan tổ chức" xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma, Chủ tọa phiên tòa cho biết, sáng mai ngày 24/10 sẽ tiếp tục xử phúc thẩm, xoay quanh thẩm vấn đại diện Bộ Y tế, Bộ Công thương và Bộ Ngoại giao.

Tại phiên tòa xử phúc thẩm diễn ra hôm nay 23/10, hàng loạt vấn đề vụ VN Pharma đã được tòa cấp phúc thẩm thẩm vấn và các bị cáo càng khai càng lộ bản chất vấn đề.

Sáng 23/10, tại phiên xét xử, bị cáo Nguyễn Minh Hùng thừa nhận, Công ty Pharma đã nhập khẩu nhiều thuốc rồi. Theo bị cáo Hùng, quy trình của việc làm hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu thuốc được thực hiện như sau: Đầu tiên là đàm phán từ nhà cung cấp với mình, nhà cung cấp cung cấp các giấy tờ chứng minh. Những giấy tờ hướng dẫn sử dụng thuốc thì viết hướng dẫn theo tiêu chuẩn mình viết ra.

Khi HĐXX hỏi về số tiền 7,5 tỷ đồng, bị cáo khai trong quá trình điều tra là số tiền nâng khống giá thuốc để chi hoa hồng cho bác sỹ nhưng tại phiên phúc thẩm bị cáo lại phủ nhận? Bị cáo Hùng phủ nhận “không khai như thế bao giờ”. Bị cáo Hùng tiếp tục khai số tiền này là từ nâng khống giá thuốc để phục vụ cho công tác bán hàng.

Chiều 23/10, khi TAND Cấp cao tại TPHCM vừa chuẩn bị tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ VN Pharma, Cơ quan cảnh sát điều tra bất ngờ đọc lệnh bắt tạm giam 2 bị cáo Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường 90 ngày. Ngay sau đó, bị cáo Hùng đã ngất xỉu và được các nhân viên y tế chăm sóc.

Phiên tòa bị tạm ngưng, tuy nhiên, sau khi bị cáo Hùng đã ổn định tình hình sức khỏe, vào 15h20 HĐXX tiếp tục quay lại làm việc.

Phiên xét xử đã được bắt đầu trở lại với nhiều phần thẩm vấn: VKS tiếp tục thẩm vấn bị cáo Cường và bị cáo Duy xung quanh vấn đề con dấu mà Helix giao cho bị cáo; VKS thẩm vấn bị cáo Phạm Văn Thông về việc viết hồ sơ thuốc H-Capita cho Công ty VN Pharma; VKS tiếp tục thẩm vấn bị cáo Phương về việc bị cáo giữ vai trò gì trong công ty VN Pharma và ai là người chỉ đạo các hoạt động kế toán; VKS thẩm vấn bị cáo Quốc về việc lời khai của bị cáo Phương có đúng không?; VKS thẩm vấn bị cáo Hùng về số tiền 7,5 tỷ đồng chi cho ai?.

Hiền Phạm

Tin tiêu điểm