Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 22/11/2018 14:44

TPHCM:

Vụ việc dùng rác thải nguy hại san lấp mặt bằng: Không thể tưởng tượng nổi

Sau khi đào kiểm tra khu đất được phản ánh tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM Đoàn kiểm tra cảm thấy sốc khi thấy thay vì đất thì toàn rác  là rácSau khi đào kiểm tra khu đất được phản ánh tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM Đoàn kiểm tra cảm thấy sốc khi thấy thay vì đất thì toàn rác là rác

GD&TĐ - Ngay sau khi có phản ánh từ báo chí về việc công ty TNHH Kỹ thuật môi trường Bắc Nam lén chôn hàng ngàn tấn chất thải nguy hại ngay giữa lòng khu dân cư thuộc tổ 8, ấp 2, xã Phong Phú, sáng 22/11,  Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM phối hợp với các lực lượng chức năng huyện Bình Chánh (TPHCM) tiến hành đào kiểm tra khu đất.

Tại buổi đào kiểm tra của Đoàn công tác, dưới sự chứng kiến của đông đảo phóng viên các báo, những gì phản ánh đã được phơi bày.

Sau khi máy xúc bới đất lên,  dưới lớp đất sâu chưa đến 1 mét, thay vì là đất đen san nền như trong phê duyệt dự án chuyển đổi và san lấp thửa đất 1510 của UBND huyện Bình Chánh thì chỉ thấy toàn rác là rác.

Ngoài rác thì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khiến ai cũng cảm thấy khó chịu.

Chứng kiến vụ việc, một cán bộ của sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM chỉ biết thốt lên: Không thể tưởng tượng nổi họ lại làm như thế.
Dưới dây là một số hình ảnh phóng viên Báo Giáo dục & Thời đại ghi nhận sáng 22/11 tại khu đất.

 Máy xúc bắt đầu đào kiểm tra khu đất bị phản ánh chôn lén hàng ngàn tấn rác thải nguy hại
 Sau khi máy xúc đào lớp đất mặt lên, rác bắt đầu lộ ra
 Thay vì là đất đen san nền như phê duyệt khi chủ đất xin san lấp mặt bằng thì chỉ thấy toàn rác là rác
Đoàn kiểm tra chụp hình, ghi lại bằng chứng 

Anh Tú