Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 10/1/2019 12:18

Vụ “Trò tố bị hiệu trưởng bóp cổ” ở Thanh Hóa: Phụ huynh đã rút đơn

Trường THCS Quảng Cư, TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) - nơi xảy ra vụ việc.Trường THCS Quảng Cư, TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) - nơi xảy ra vụ việc.

GD&TĐ - Nhận thấy việc tố cáo thầy hiệu trưởng đã bóp cổ, dọa giết con mình là “vội vàng” không đúng sự thật, gia đình học sinh Trương Như Đ. đã xin lỗi thầy giáo và rút lại đơn tố cáo.

Sáng nay (10/1), trao đổi với phóng viên GD&TĐ, chị Vũ Thị Thủy (42 tuổi, mẹ học sinh Đ.), trú tại khu phố Công Minh, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), cho biết: Hôm đó, khi nghe người khác trao đổi lại về sự việc là con tôi bị thầy hiệu trưởng xúc phạm trên khiến tôi bức xúc nên đã làm trình báo lên phường. Đến bây giờ mình xác minh lại sự việc thì không phải như thế.

“Đây là lỗi của gia đình tôi khi nghe cháu kể sự việc chưa rõ ràng đã làm đơn thế, nên gia đình tôi rất xin lỗi thầy giáo. Bây giờ thấy không đúng cho thầy hiệu trưởng nên gia đình tôi đã xin lỗi thầy cũng như rút đơn trình báo sự việc trên phường”.

Thầy giáo Phạm Xuân Hùng- Hiệu trưởng trường THCS Quảng Cư. 

Còn em Trương Đình Đ. kể lại: Hôm đó em đang cùng các bạn hát bài chế cổ vũ bóng đá của một danh hài thì thầy Hùng đi qua bắt gặp nên gọi em lên văn phòng viết bản kiểm điểm. Khi lên đến văn phòng thì thầy túm cổ áo. Do em sợ quá nên vùng chạy nên cái cúc áo quệt vào cổ rồi có vết xước chứ thầy không bóp cổ em.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, thầy Phạm Xuân Hùng - Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Cư, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), phủ nhận việc mình bóp cổ và dọa giết học sinh như trong đơn tường trình của em Trương Như Đ.

“Vào sáng 6/1, khi đi qua lớp 8D, tôi phát hiện có một tốp học sinh đang hát nên nhắc nhở các em giữ trật tự (lúc này giáo viên bộ môn chưa lên lớp). Tuy nhiên, lúc đó tôi nghe có nghe tiếng một em học sinh chửi mình nên mời em Đ. lên văn phòng làm việc. Khi tôi mời em Đ. lên văn phòng làm việc nhưng em không nhận mình là người chửi nên tôi đã mời thêm 3 em cùng bàn với Đ. lên để hỏi.

Khi nghe các em này bảo Đ. chửi thầy nên tôi đã đưa Đ. sang phòng truyền thống để viết bản tường trình. Trong quá trình làm việc với em Đ., tôi không hề bóp cổ và đánh đập em. Việc tôi đưa học sinh lên phòng làm việc của mình là có thật, nhưng không phải bóp cổ các em và cũng không buông lời dọa giết học sinh của mình”- thầy Hùng nói.

Hồng Đức

Tin tiêu điểm