Vụ thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống: Cột sống bình thường, không tổn thương

QUỐC NGỮ - 19:53 02/03/2019
Vụ thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống: Cột sống bình thường, không tổn thương

Theo ghi nhận của Tổ công tác thì hiện tại, qua hình ảnh X Quang cột sống em bình thường và không tổn thương, sức khỏe thể chất tâm lý ổn định.

Việc làm rõ vấn đề em Thư bị vẹo cột sống có phải do thầy Thọ đánh hay không thì cũng chưa có cơ sở khoa học để khẳng định. Tuy nhiên, hiện tại sức khỏe em Thư bình thường và hành vi đánh học sinh của giáo viên là sai phạm rõ ràng.

Xem xét kỷ luật giáo viên và hiệu trưởng

Sở GD&ĐT An Giang cũng đã có buổi làm việc với UBND huyện Phú Tân. Trong buổi làm việc, Sở GD&ĐT đề nghị UBND huyện Phú Tân chỉ đạo Trường THCS Long Hòa tổ chức hội đồng kỷ luật để xem xét và xử lý kỷ luật giáo viên Thọ theo đúng quy định và xem xét xử lý trách nhiệm của hiệu trưởng trường với tư cách người đứng đầu đơn vị.

Nếu căn cứ theo Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức, đối chiếu với sai phạm của giáo viên Lê Trường Thọ, thì giáo viên Thọ phải bị hình thức kỷ luật cảnh cáo. Liên đới trách nhiệm thì ông Trần Thiện Chơn - Hiệu trưởng nhà trường sẽ bị UBND huyện Phú Tân xem xét kỷ luật khiển trách. Trong buổi làm việc giữa Sở GD&ĐT và UBND huyện Phú Tân, thầy Chơn đã nhận khuyết điểm và sẵn sàng chịu hình thức kỷ luật.

Đối với học sinh Phùng Thị Minh Thư, hiện nay em đã chuyển sang học một trường khác, nếu có nguyện vọng trở về trường cũ là THCS Long Hòa thì Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc học tập của em.

Đồng thời, trong buổi làm việc, Sở GD&ĐT yêu cầu UBND huyện chỉ đạo ngành giáo dục huyện thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành giáo dục về những điều giáo viên không được làm, về đạo đức nhà giáo và bộ quy tắc ứng xử trong trường học, phê bình Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân về việc chậm trễ trong thông tin báo cáo khi sự việc xảy ra.

Quốc Ngữ

Bình luận của bạn đọc