Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 2/4/2019 18:28

Vụ thầy giáo bị tố dâm ô nữ sinh ở Bắc Giang: Điều chuyển làm nhân viên hành chính

Trường Tiểu học Tiên Sơn, nơi xảy ra sự việcTrường Tiểu học Tiên Sơn, nơi xảy ra sự việc

GD&TĐ - Thầy giáo Dương Trọng Minh - giáo viên Trường Tiểu học Tiên Sơn bị tố “sàm sỡ” nữ sinh được điều chuyển công tác về làm nhân viên hành chính tại Trường Tiểu học Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang từ ngày 10/4.

Liên quan tới vụ việc thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nữ sinh tại Bắc Giang, xác nhận với Báo GD&TĐ chiều ngày 2/4, ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên - cho biết: Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Lê Ô Pích đã ký Quyết định số 1075/QĐ-UBND ngày 1/4, điều động thầy giáo Dương Trọng Minh - giáo viên Trường Tiểu học Tiên Sơn về làm nhân viên hành chính tại Trường Tiểu học Vân Hà từ ngày 10/4.

Như Báo GD&TĐ đưa tin, ngày 1/3, thầy giáo Dương Trọng Minh có nhận lời mời của một số phụ huynh học sinh đến uống rượu tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, ông Minh về lớp dạy phụ đạo cho học sinh. Khi một số học sinh mất trật tự, ông Minh đã véo tai, véo mũi, ấn vai, xoa lưng, vỗ mông các em học sinh nữ. Trong nội dung bản tường trình ngày 2/3, ông Minh cũng đã xác nhận có những hành động này với nhiều học sinh của lớp 5A.

Sau khi nhận được phản ánh, chiều 3/3, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tiên Sơn đã gặp gỡ các phụ huynh. Tại buổi làm việc, ông Minh đã xin lỗi về hành động của mình. Đa số các phụ huynh đều hiểu rõ tính chất vụ việc và chấp nhận lời xin lỗi của ông Minh. Đồng thời, Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định tạm đình chỉ việc dạy học của ông Dương Trọng Minh để chờ làm rõ sự việc.

  • Quyết định điều động ông Dương Trọng Minh làm nhân viên hành chính từ ngày 10/4

Tại buổi Hội nghị thông tin báo chí về vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Tiên Sơn ngày 6/3, với sự tham dự của ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên và đại diện cơ quan điều tra công an huyện Việt Yên cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, cơ quan CSĐT kết luận sự việc chưa đủ căn cứ để kết luận hành vi của ông Minh là dâm ô với người dưới 16 tuổi. Ngay sau đó, Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang phối hợp với các cơ quan liên quan của huyện Việt Yên để làm rõ sự việc, xử lý các sai phạm theo đúng quy định.

Cùng với đó, Cục Trẻ em - Bộ LĐ-TB&XH cũng đã lên tiếng, đề nghị cơ quan điều tra của huyện Việt Yên phải tiếp tục điều tra, tiếp xúc với các em là nạn nhân để làm rõ hơn, đầy đủ chứng cứ hơn về những hành vi của thầy giáo Dương Trọng Minh đối với học sinh. Nếu đầy đủ bằng chứng thì phải xử lý hình sự để bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật và bảo vệ trẻ em một cách tốt nhất.

Ngày 14/3, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn, Nguyễn Văn Bắc đã ra Quyết định số 06/QĐ-THTS về việc kỷ luật viên chức đối với ông Dương Trọng Minh bằng hình thức cảnh cáo với lý do “không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đăng Chung