Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 25/1/2015 11:34

Vụ tai nạn thảm khốc tại Thanh Hóa: Trắng đêm chờ thi thể 9 nạn nhân

0h30, ngày 25/1, thi thể của 9 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn xe khách tại Thanh Hóa đã được đưa về quê nhà ở huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Như tin đã đưa, vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã cướp đi sinh mạng của 9 nạn nhân. Điều đáng buồn hơn khi trong số 9 nạn nhân thì có đến 7 nạn nhân có quan hệ anh em, họ hàng với nhau. Chiều 24/1, lực lượng công an, dân quân và quần chúng nhân dân xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An dựng lều tạm ngay đầu khu vực xóm 9, xã Vĩnh Sơn để đón các thi thể nạn nhân về quê.

Người thân thức trắng đêm chờ thi thể các nạn nhân

Ngay trong chiều 24/1 sau khi xảy ra vụ tai nạn, chính quyền huyện Anh Sơn, Nghệ An đã kịp thời thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân. Đồng thời bà Nguyễn Thị Hồng Lam – Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn cùng một số cán bộ chính quyền đã trực tiếp ra hiện trường vụ tai nạn để làm các thủ tục đưa linh cữu các nạn nhân về quê an táng.

Khi màn đêm buông xuống, mặc gió lạnh, sương mù giăng phủ nhưng gần như người dân cả xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn (nơi có 5 nạn nhân trong một gia đình tử vong) không ngủ. Đâu đó những tiếng khóc ai oán cho người thân xấu số vang lên trong màn đêm dày đặc càng khiến không khí tang thương bao trùm khắp quê nghèo này.

Những chiếc xe lần lượt chở thi thể các nạn nhân trở về

Ông Phan Bá Trung - Chủ tịch xã Vĩnh Sơn cho biết: “Cả gia đình nạn nhân Quảng có đến 7 người tử vong trong vụ tai nạn. Trong đó có 5 người đều trú tại xã Vĩnh Sơn. Vợ chồng ông Quảng đều tử nạn, người em trai và người cháu cạnh sát nhà hai vợ chồng ông Quảng cũng tử vong. Để lo chu tất cho gia đình các nạn nhân xấu số, ngay từ chiều 24/1 chúng tôi đã cử lực lượng công an, dân quân kết hợp cùng với người dân chuẩn bị mọi việc để đón thi thể các nạn nhân về. Vụ tai nạn quá thảm khốc, các nạn nhân đều là người thân của nhau. Có lẽ chẳng có nỗi mất mát nào lớn hơn thế nữa”.

Đến 0h30 hai chiếc xe cứu thương đầu tiên đã chở thi thể của hai nạn nhân Võ Văn Vinh (chủ xe khách) và Nguyễn Hữu Duyên (lái xe) về đến nhà tại xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn. Lúc này người thân và bà con trong xóm đã đứng chật cứng chờ đợi. Khi chiếc xe về đến nơi người thân ào ra vật vã khóc bên thi thể các nạn nhân.

Tại nhà nạn nhân Vinh, chị Võ Thị Nghệ (vợ anh Vinh) khóc chỉ kịp khóc lên vài tiếng “anh ơi! Sao bỏ con và em đi vậy anh ơi!” rồi ngất lịm đi. Tại gia đình lái xe Duyên người thân cũng không dám để chị Nguyễn Thị Quy (vợ nạn nhân Duyên) ra đón linh cữu chồng. Hai chiếc bàn thờ của hai nạn nhân vừa được gia đình lập nghi ngút khói hương bên hai chiếc quan tài lạnh lẽo. Là hai người bạn thân, nhà sống cạnh nhau, nay cả hai nạn nhân ra đi trong cùng lúc trong vụ tai nạn khiến ai cũng đau đớn.

Không ai cầm được nước mắt

Thảm cảnh nhất có lẽ là ở nơi khu vực chính quyền che bạt tại xóm 9, xã Vĩnh Sơn. Chỉ vài người nhà còn đủ bình tĩnh, sức khỏe ra đón một lúc 4 thi thể của người thân. 1h sáng 25/1 hai chiếc xe chở thi hài của vợ chồng ông Quảng cùng người chú và người cháu của ông Quảng về đến nơi, tất cả như lặng đi. Gió rét cùng với sương mù mùa đông ở vùng “bán sơn địa” này càng làm cho khung cảnh thêm thê lương. Hai chiếc xe cấp cứu chầm chậm vượt qua con đường đất gồ ghề vào xóm nghèo.

Người dân thắp hương tiễn biệt các nạn nhân xấu số

Nhà của 4 nạn nhân nằm sát vách nhau nên nỗi đau càng chồng chất thêm nỗi đau. Ở cách đó không xa, một người thân nữa của gia đình ông Quảng cũng vừa được một chiếc xe cấp cứu chở về. Cùng với đó thi thể của anh trai và chị gái của vợ ông Quảng cũng vừa được đưa về.

Đi cùng một chuyến xe để đón niềm vui ai ngờ khi họ trở về lại là sự chia ly mãi mãi. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, người dân mỗi người đã thắp nén hương tiễn biệt những người xấu số. Đến sáng 25/1, thi thể các nạn nhân được gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Theo VOV News