Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 21/3/2018 07:58

Vụ sập trần tại trường THPT Trần Nhân Tông: Ba em học sinh đã xuất viện

Vụ sập trần tại trường THPT Trần Nhân Tông: Ba em học sinh đã xuất viện

GD&TĐ -Sau khi phải nhập viện do vữa trần trong lớp học rơi trúng đầu, 3 em học sinh trường THPT Trần Nhân Tông (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã được cho về nhà để tiếp tục theo dõi

Như tin đã đưa, vào sáng 20/3, các học sinh lớp 12A12 Trường THPT Trần Nhân Tông đang học ở trong lớp thì bất ngờ mảng vữa lớn bong ra và rơi xuống trúng một số em học sinh. Vụ việc khiến 3 học sinh bị thương được đưa đến bệnh viện Thanh Nhàn chữa trị.

Sau quá trình khám tổng quát, chụp chiếu theo dõi, các bác sĩ cho biết 3 em không có tổn thương nghiêm trọng về sức khỏe, được cho về nhà để tiếp tục theo dõi.

Tuy các em không phải chịu tổn thương nghiêm trọng về sức khỏe, nhưng vẫn còn đó sự hoang mang bởi đây không phải lần đầu tiên xảy ra vụ việc như thế này.

Nhiều phụ huynh có con đang theo học tại trường THPT Trần Nhân Tông đang đứng ngồi không yên trước những sự cố liên tục xảy ra do cơ sở hạ tầng của nhà trường quá xuống cấp và hi vọng các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng vào cuộc để giúp các em học sinh yên tâm học tập.

Về sự cố lần này, cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt- Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông - cho biết: Việc vữa trên trần nhà bong tróc, rơi hàng mảng lớn xuống lớp học đã diễn ra nhiều lần trước đó và hôm nay lại tiếp tục xảy ra tai nạn.

"Đến nay, các em bị thương đều đã được đưa về nhà theo dõi sau khi điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, vấn đề lý của các em mới là điều tôi lo nhất”, cô Nguyệt chia sẻ.

Cô Nguyệt cho biết thêm: Trước tình hình xuống cấp nghiêm trọng của lớp học, nhà trường đã có báo cáo, đề xuất lên cấp trên nhằm di dời tạm thời để xây dựng lại, trường cũng đã được UBND TP.Hà Nội duyệt kinh phí để sửa chữa.

Cô Nguyệt đề nghị các cơ quan có trách nhiệm tạo điều kiện nhanh chóng để học sinh và giáo viên nhà trường được chuyển sang địa điểm có điều kiện tốt hơn, di chuyển không quá xa, đảm bảo việc học của các em được diễn ra bình thường, an toàn, đặc biệt khi kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần.

Chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có báo cáo gửi UBND thành phố về sự việc này. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã cử đoàn cán bộ trực tiếp đến trường để cùng xử lý các công việc liên quan.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, Trường THPT Trần Nhân Tông có cơ sở vật chất đã xuống cấp và đã được thành phố bố trí nguồn vốn 34 tỉ đồng để đầu tư xây dựng lại. Đơn vị đầu tư cũng đã đến trường để bàn về phương án di dời học sinh.

Hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đã đốc thúc, yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng, trong tháng 4/2018 sẽ di dời học sinh để có thể khởi công.

Về việc tạm di dời học sinh đến địa điểm an toàn hơn, Sở GD ĐT Hà Nội đưa ra hai phương án.

Phương án thứ nhất là về trường Trung cấp Xây dựng ở dốc Tân Ấp (Ba Đình, Hà Nội). Tuy nhiên phụ huynh cho rằng địa điểm này hơi xa, khó khăn cho học sinh trong việc đi lại.

Phương án thứ hai là thuê địa điểm tại một doanh nghiệp nhưng thủ tục thuê phức tạp. Vì thế, Sở đang nghiêng về phương án thứ nhất.

Sở cũng mong nhận được sự đồng thuận của phụ huynh để có thể sớm di dời học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông đến nơi an toàn hơn, sau đó tiến hành xây mới lại trường.

Clip: VTV

 

PV