Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 5/12/2018 09:00

Vụ phụ huynh xúc phạm giáo viên ở Bạc Liêu: Phụ huynh mong muốn xin lỗi thầy giáo

Trường THCS Trần Huỳnh (TP Bạc Liêu), nơi xảy ra vụ việcTrường THCS Trần Huỳnh (TP Bạc Liêu), nơi xảy ra vụ việc

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc một phụ huynh ở TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đăng clip lên Facebook xúc phạm một giáo viên. UBND TP Bạc Liêu đã có cuộc làm việc với Phòng GD&ĐT thành phố và Trường THCS Trần Huỳnh.

Qua buổi làm việc ban đầu, cơ quan chức năng nhận định việc phụ huynh tên D.N.A xúc phạm thầy giáo, quay clip đăng lên Facebook cá nhân là sai hoàn toàn. Theo ông Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng phòng GD&ĐT TP Bạc Liêu, nữ phụ huynh đã sai hoàn toàn.

Phía gia đình của phụ huynh D.N.A cũng nhận thấy hành vi của bà A. là sai và mong muốn có cuộc xin lỗi đối với thầy giáo H.V.K.

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT TP Bạc Liêu, dự kiến vào ngày 6/12, nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp mời lãnh đạo địa phương, Phòng GD&ĐT, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường để nữ phụ huynh A. xin lỗi thầy K. Đồng thời, UBND TP Bạc Liêu sẽ nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan, nếu phụ huynh vi phạm về việc đưa tin lên mạng sẽ xử phạt.

Trước đó, gần 1 giờ ngày 5/12, trên trang Facebook cá nhân được cho là của nữ phụ huynh D.N.A (địa chỉ Facebook trước đó đã đưa clip xúc phạm thầy giáo) đã viết status xin lỗi thầy K. và cộng đồng mạng.

 Gần 1 giờ ngày 5/12, nữ phụ huynh đã viết status xin lỗi thầy và cộng đồng mạng trên Facebook cá nhân

Trên trang Facebook cá nhân, chị D.N.A đã  viết: “Trước tiên cho tôi xin lỗi thầy giáo (Khánh), vì quá nóng giận tôi đã đăng đoạn clip có những lời lẽ xúc phạm thầy, mong thầy thứ lỗi cho tôi. Xin lỗi tất cả anh chị em cộng đồng mạng trong mấy ngày qua đã bức xúc và đã dậy (dạy) cho tôi một bài học sống nhớ đời. Cho tôi xin lỗi, cũng cầu xin anh chị em cộng đồng mạng đừng chửi tôi nữa và xin anh chị em dùm gỡ (gỡ giùm) đoạn clip xuống, thành thật cảm ơn. Tôi rất biết lỗi của mình, xin lỗi, xin lỗi”.

Như Báo Giáo dục và Thời đại đã thông tin, những ngày qua, cộng đồng mạng hết sức bức xúc trước một clip được phụ huynh học sinh đăng lên trang facebook cá nhân với tiêu đề “Một thầy giáo biến chất ở Trường Trần Huỳnh Bạc Liêu”! Ngay khi đoạn clip đăng lên, đã có hàng ngàn lượt xem và bình luận với thái độ rất bất bình với vị phụ huynh quá đáng này.

Nguyên nhân vụ việc là do trước đó vào buổi học sáng, con chị A. cho bạn học mượn chiếc quần short xem mẫu để mua và để vào bọc màu đen, sau đó bỏ quên trong lớp. Đến lớp học buổi chiều các em học sinh thấy bọc màu đen, có chiếc quần bên trong nên để lên bàn giáo viên. Khi vào lớp dạy học, thầy H.V.K thấy một cái bọc màu đen trên bàn; thầy hỏi thì học sinh cho biết bên trong có chiếc quần đen, không biết của ai nên thầy đã gọi một em học sinh đem bỏ vào sọt rác.

Đến khi con chị A. vào tìm thì chiếc quần bị mất, hỏi ra mới biết do thầy giáo không biết quần của ai nên đã cho học sinh bỏ vào sọt rác. Biết được sự việc, chị D.N.A đã tìm đến trường học “ăn thua đủ” với thầy giáo K. Trả lời câu hỏi của chị A. thầy K. đã trình bày rõ vụ việc. Thầy có nói với em học sinh là “Thầy chỉ có thấy cái bọc đen có quần bên trong, thấy ghê quá mà để trên bàn giáo viên nên thầy kêu bạn bỏ sọt rác”.

Thay vì vụ việc dừng lại ở đây, vị phụ huynh D.N.A tiếp tục “quy tội” thầy giáo tại sao không kiểm tra chiếc quần trả lại con chị mà bỏ vào sọt rác. Chị A. còn dùng điện thoại ghi hình lại cuộc nói chuyện giữa chị và thầy K. Sau đó, chị A. đã đăng tải đoạn clip lên trang Facebook cá nhân của mình.

Điều đáng trách là trong đoạn clip vị phụ huynh này còn xúc phạm thầy giáo K. rất nặng nề khi cho rằng: “Chưa chắc gì bộ đồ thầy mặc trên người giá trị hơn cái quần của con tôi đâu nghen”; “Cái quần đen chứ là cái gì dữ vậy, phải chi cái đó là miếng băng vệ sinh thì thầy bỏ”; “Bây giờ tui không cần biết, từ đây cho tới ngày mai thầy kiếm cái quần đó trả lại cho con tui. Không thầy phải đền tiền cho con tui”.

Sau khi đăng tải, trang Facebook cá nhân của chị A. bị cộng đồng mạng “ném đá” dữ dội. Đến khoảng 22 giờ ngày 3/12, đoạn clip trên đã được chị A. gỡ xuống trên Facebook cá nhân mình. Tuy nhiên, hiện rất nhiều người vẫn còn chia sẻ đoạn clip này.

Theo chia sẻ của thầy giáo H.V.K, hiện thầy rất đau lòng và rất buồn vì hành xử của vị phụ huynh!

Quốc Ngữ

Tin tiêu điểm