Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 6/1/2015 21:24

Vụ phát hiện xác con trong bao tải: Đã bắt được kẻ thủ ác

Bà Ngô Thị Gấu nghẹn ngào kể lại sự việcBà Ngô Thị Gấu nghẹn ngào kể lại sự việc

Chiều 6/1, Thiếu tướng Bùi Bé Tư - Giám đốc Công an An Giang cho biết: Phạm Hoàng Hải (37 tuổi, ngụ ấp Khánh An, xã Khánh Hòa, Châu Phú, An Giang) - kẻ thực hiện vụ giết người vứt xác xuống rạch Cần Thảo (ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phú, Châu Phú) đã ra đầu thú tại Công an thị trấn Long Bình (An Phú, An Giang) vào trưa 6/1.

Như đã đưa tin, như thường lệ, sáng 1/1, bà Ngô Thị Gấu (ngụ ấp Mỹ Hưng) phát hiện một bao đựng thức ăn cho cá trôi dạt trên con rạch Cần Thảo rồi tấp vào một bãi đất trống cạnh nhà.

Thấy lạ, bà Gấu liền tiến đến gần bao đựng thức ăn để xem nhưng chẳng thấy được gì bên trong vì miệng bao đã được cột chặt. Sau đó, bà Gấu vội dùng cây gỗ đẩy bao đựng thức ăn ra phía dòng nước đang chảy cho trôi đi nơi khác rồi bước lên bờ để tiếp tục công việc lặt vặt trong gia đình còn dang dở.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó một người hàng xóm của bà Gấu lại hô hoán khi phát hiện một chiếc bao “lạ” đang lập lờ cập bến. Lúc này, bà Gấu tiếp tục chạy ra xem thì vẫn chiếc bao đựng thức ăn lúc nãy đang ở vị trí cũ nhưng xung quanh toàn là những vệt máu đỏ rỉ ra bên ngoài và chảy thành dòng.

Thấy kỳ lạ, bà Gấu hết sức ngạc nhiên nên cùng mọi người trong xóm quyết định mở miệng bao đựng thức ăn cho cá thì tá hỏa phát hiện bên trong chiếc bao chứa thi thể người nên tất cả những người có mặt hốt hoảng la hét rồi bỏ chạy tán loạn. Vụ việc sau đó được trình báo cho công an địa phương.

Một người dân địa phương cho biết: “Lúc tôi đi chợ thì nghe mọi người hô hoán “có xác chết trong bao, có xác chết trong bao…” nên tò mò dừng lại xem thì thấy miệng bao đã được mở, đầu người nằm úp trồi ra ngoài, cổ áo thun có viền màu đỏ. 

Lúc đó, xung quanh khu vực này chỉ có khoảng 9 – 10 người, nhưng chỉ một lúc sau, dân làng ùn ùn kéo đến xem chặt kín cả đoạn đường dài. Công an cũng kịp thời có mặt và đưa thi thể lên bờ để phục vụ công tác điều tra”.

Bà Lê Thị Tờ (SN 1955, hàng xóm bà Gấu) bùi ngùi nhớ lại: “Khi đưa bao đựng thức ăn cá có chứa xác người lên bờ rồi kéo thi thể từ trong bao ra ngoài thì mọi người mới tá hỏa nhận ra nạn nhân chính là anh Hà Văn Xuyên (SN 1982, con trai của bà Gấu). 

Qua quan sát, vùng đầu của Xuyên bị biến dạng, nhận định ban đầu do có ngoại lực tấn công và hàng xóm xôn xao bàn tán đây là vụ giết người cướp của rồi ném xác phi tang. Bởi Xuyên vốn là người siêng năng, hiền lành, ít nói, chưa từng mâu thuẫn với ai bao giờ”…

Nhà Hải đóng kín cửa

Qua quá trình điều tra, hung thủ vụ án được xác định là Phạm Hoàng Hải (37 tuổi, người địa phương). Sau khi giết chết anh Xuyên, cướp xe mô tô, điện thoại di động, Hải đã đã bỏ trốn sang Campuchia. 

Tuy nhiên, sau khi biết lực lượng ông an truy lùng gắt gao và được gia đình vận động, Hải đã ra đầu thú Công an thị trấn Long Bình…

Theo danviet.vn