Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 22/2/2017 14:07

Vụ ngộ độc ở Hà Giang: Tất cả bệnh nhân đã được xuất viện

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì cho biết: 22 bệnh nhân cuối cùng trong tổng số 76 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi được kiểm tra sức khỏe cho kết quả tốt đã được xuất viện.

Chiều 21/2, trao đổi với PV, ông Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì - cho biết: Tất cả 76 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra ở xã Đản Ván vào ngày 13/2 đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì cho xuất viện.

“Trước đó chiều 17/2, 54 bệnh nhân đã được xuất viện trở về với gia đình và chiều 21/2, theo báo cáo từ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì, 22 bệnh nhân cuối cùng sau khi được kiểm tra sức khỏe cho kết quả tốt cũng đã được Bệnh viện cho xuất viện" - Ông Lý nói thêm.

Cũng theo ông Lý, để nâng cao chất lượng ATVS thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm, huyện Hoàng Su Phì đã tăng cường công tác tuyên truyền tới tất cả các xã nâng cao tinh thần đề cao cảnh giác, cẩn thận trong việc sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm ôi thiu.

Đồng thời, yêu cầu tất cả các trường học bán trú trên địa bàn phải chú trọng tới vệ sinh và nguồn gốc thực phẩm khi mua về sử dụng trong bữa ăn của học sinh.

Như PhapluatPlus.vn thông tin trước đó, vụ ngộ độc bắt đầu xảy ra vào khoảng 10h00, ngày 13/2, tại gia đình ông Lèng Văn Kim trú tại thôn 3 (xã Đản Ván, Hoàng Su Phì).

Theo đó, vào thời điểm trên gia đình ông Kim làm cỗ mời anh em họ hàng đến ăn cưới con trai là Hoàng Seo Mạnh.

Thực đơn mâm cỗ bao gồm: Thịt xào thập cẩm, thịt lợn xào, đậu phụ nấu canh, bắp cải xào, thịt lợn ướp muối, nâm hương, rượu sắn, trứng gà, cơm tẻ.

Ăn cỗ xong khoảng hơn 12 giờ cùng ngày thì ông Lèng Seo Sằm có dấu hiệu bị ngộ độc và phải chuyển đến trung tâm y tế xã để điều trị.

Sau ông Sằm, từ ngày 15 - 17/2 đã có gần 100 người phải nhập viện với những triệu chứng tương tự, trong đó 76 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì và hơn 20 người điều trị tại Trạm Y tế xã Đản Ván.

Đến chiều 21/2, tất cả 76 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm tập thể này đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì cho xuất viện.

Theo Như Trường
Pháp Luật Plus

Tin tiêu điểm