Vụ nam sinh lớp 5 bị bạn gây thương tích: “Cảm ơn gia đình đã cùng nhà trường xử lý sự việc“

HỒ LÀI - 18:06 03/04/2019
Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An thăm hỏi, động viên em Kiên Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An thăm hỏi, động viên em Kiên

Nhà em Kiên ở tại khối 9, phường Cửa Nam, bố em là công nhân về hưu, mẹ ở nhà bán hàng ăn, hoàn cảnh kinh tế bình thường. Hiện sức khỏe, tâm lý em Lê Vũ Trung Kiên đã ổn định

Anh Lê Văn Bắc, bố em Kiên cho biết: Khi nghe cô giáo chủ nhiệm thông báo cháu ở trên lớp bị bạn Nguyễn Quang L. làm bị thương, đang sơ cứu ở phòng y tế, tôi đã đến trường và đưa cháu đến bệnh viện để khâu. Vết thương nhẹ, cháu bị khâu 2 mũi. Chiều cùng ngày, sau khi khâu xong cháu vẫn trở lại học bình thường, nhưng sáng nay vết thương gây đau lại ở phần mông nên việc ngồi học khó khăn, tôi xin cô cho cháu nghỉ học ở nhà.

Bố cháu Kiên cũng cho rằng, sự việc là do các cháu còn nhỏ, và là “chuyện vặt không đáng kể”. Buổi chiều sau sự việc xảy ra, hai cháu cũng đã làm hòa, và đi học về với nhau. “Tôi cũng thông cảm với hoàn cảnh gia đình cháu L. và không trách gì cháu”.

Trực tiếp đến thăm hỏi, động viên em Lê Vũ Trung Kiên, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành cảm ơn gia đình em K. vì đã thông cảm, chia sẻ và phối hợp cùng với nhà trường để giải quyết hợp lý sự việc.

Về sự việc đáng tiếc và hi hữu này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã nhắc Trường Tiểu học Cửa Nam 1 nếu phát hiện xảy ra sự việc mâu thuẫn ở trường học, các giáo viên cần nắm bắt kỹ tình hình và sớm trao đổi với phụ huynh để giải quyết dứt điểm.

Hiện tại, khi sự việc đã xảy ra, ông Thái Văn Thành yêu cầu trường xử lý nghiêm khắc. Tuy nhiên, với các cháu học sinh đang ở tuổi tiểu học, còn nhỏ dại, nhiều hành động bột phát, chưa có ý thức. Việc xử lý, giáo dục vừa phải khoa học vừa phải là nghệ thuật, tránh làm tổn thương trẻ.

Giám đốc Sở cũng lưu ý nhà trường, trong quá trình giảng dạy, cần quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt để kịp thời động viên, giúp đỡ, uốn nắn. Đồng thời, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm cần hỗ trợ bồi dưỡng thêm cho học sinh, hướng các em đến những hoạt động lành mạnh, bổ ích.

Sự việc này là bài học chung cho tất cả các trường học khác để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, hạn chế ít nhất tình trạng bạo lực học đường.

 Đoàn công tác Sở GD&ĐT đến thăm hỏi, động viên gia đình em Lê Vũ Trung Kiên

Chiều cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã có văn bản báo cáo sự việc xảy ra ở Trường Tiểu học Cửa Nam 1. Theo đó, vào chiều 30/3/2019, tại sân trường em Lê Vũ Trung Kiên đã vô tình đá bóng trúng em Bảo làm hỏng điện thoại của Bảo và cả hai dẫn đến cãi vã. Sau sự việc này Bảo đã kể lại cho em Nguyễn Q.L và cả hai yêu cầu Kiên đến xin lỗi.

Ngày 2/4, lúc 7h10 phút, tại hành lang tầng 3, L và Bảo đã gặp K và xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, L đã đưa dao bấm ra để dọa K. Do không làm chủ được nên đã khua trúng phần mông của Kiên gây ra chảy máu phải khâu 2 mũi. Sau sự việc này, Trường Tiểu học Cửa Nam đã phố hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh gặp gỡ gia đình của các em. Bên cạnh đó, tiến hành lập biên bản để làm căn cứ giải quyết, báo cáo sự việc lên công an phường và phòng giáo dục và đào tạo thành phố.

Trong cuộc làm việc với các phụ huynh liên quan, phụ huynh của em Lê Vũ Trọng Kiên đã chấp nhận lời xin lỗi của em L và gia đình, đồng thời bỏ qua sự việc trên và mong muốn các em đoàn kết, là bạn bè tốt của nhau. Phòng Giáo dục và đào tạo cũng yêu cầu Trường Tiểu học Cửa Nam 1 nghiêm túc kiểm điểm và nhận trách nhiệm về sự việc trên.

Hồ Lài

Bình luận của bạn đọc