Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 8/2/2017 00:28

Vụ lật ghe trên suối Sa Mách: Vợ chết, chồng bị khởi tố

Ông Trần Khánh Linh bị khởi tố sau khi dùng ghe chở cá cũ kỹ chở nhiều người qua sông. Ghe lật, vợ ông Linh và 1 người khác tử vong.

Vu lat ghe tren suoi Sa Mach: Vo chet, chong bi khoi to - Anh 1

Ngày 7/2, VKSND huyện Vĩnh Cửu cho biết vừa có quyết định khởi tố bị can đối với Trần Khánh Linh (36 tuổi; ngụ xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.

Bị can Trần Khánh Linh liên quan đến vụ lật ghe khiến 2 người chết trên suối Sa Mách (xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).

Theo điều tra, ông Linh cùng vợ là Bùi Thị Hiền (37 tuổi) làm nghề bán cá trên lòng hồ thủy điện Trị An. Ngày 30-12-2016, vợ chồng Linh được ông Phan Hoàng Sơn (47 tuổi) là hàng xóm nhờ dùng ghe chở khách đi dọc suối Sa Mách. Thời điểm này, gia đình ông Sơn đang tổ chức đám cưới cho con trai,

Vợ chồng ông Linh đã lái ghe chở 31 người là khách mời của gia đình ông Sơn đi dọc theo dòng suối. Do ghe chở quá nhiều người đã làm nước tràn vào, những người ngồi trên ghe hoảng loạn khiến ghe lật úp cách điểm xuất phát hơn 100 m.

Hậu quả, bà Hiền và cụ bà Phạm Thị Mận (74 tuổi) đã bị ghe đè tử vong. Những người khác may mắn bơi được vào bờ.

Cơ quan chức năng xác định ông Linh không có chứng chỉ điều khiển phương tiện giao thông đường thủy, không có giấy chứng nhận học qua luật giao thông đường thủy nội địa theo quy định. Phương tiện ông Linh sử dụng là ghe chở cá cũ không có giấy đăng ký phương tiện và không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật.

Theo X.Hoàng
NLĐ