Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 26/8/2019 19:34

Vụ học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong: Bà Quy tiếp tục khai gì?

Bà Nguyễn Bích Quy và Luật sư Nguyễn Thanh Sơn tại buổi thông tin vụ việc với báo chíBà Nguyễn Bích Quy và Luật sư Nguyễn Thanh Sơn tại buổi thông tin vụ việc với báo chí

GD&TĐ - Ngày 26/8, bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh Trường Tiểu học Gateway đã cùng luật sư có mặt tại cơ quan chức năng quận Cầu Giấy (Hà Nội) để trình bày tiếp những tình tiết liên quan đến vụ án vô ý làm chết người sau vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Báo GD&TĐ, luật sư Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Văn phòng Luật sư Thành Sơn và Đồng sự cho biết, bà Quy có mặt lúc 10 giờ ngày 26/8 theo giấy triệu tập của Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, gặp kiểm sát viên để trình bày những tình tiết liên quan đến vụ án vô ý làm chết người. Nếu bà Quy vắng mặt không có lý do chính đáng có thể bị dẫn giải theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn cũng cho biết, tại Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy ngày 26/8, bà Quy khẳng định nhiều nội dung: “Bà Quy không để quên cháu L. trên xe, bà đã giao và ký nhận đủ 13 cháu. Trách nhiệm thuộc về nhà trường. Bà đón từng cháu tại 13 điểm và không có cháu nào mang theo quả bóng bay. Cửa sổ đằng sau lúc đi mở và lúc về đóng...”, Luật sư Sơn thuật lại.

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy và Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã gửi giấy triệu tập lần 1 mời bà Nguyễn Bích Quy đúng 15 giờ 30 ngày 24/8, lên làm việc. Tuy nhiên, bà Nguyễn Bích Quy đã không lên làm việc theo giấy triệu tập. Lý giải về việc này, luật sư Nguyễn Thanh Sơn cho hay, theo bà Quy đó là ngày nghỉ và vì thời gian gấp bà Quy chưa sắp xếp được.

Cũng trong ngày 26/8, Luật sư Vũ Gia Trưởng và luật sư Phạm Hương Giang, Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) - người đứng ra bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu Lê Hoàng L. nghi bị bỏ quên trên ô tô tử vong, cũng đã cùng người thân của gia đình cháu L. lên cơ quan chức năng quận Cầu Giấy làm việc.

Luật sư Vũ Gia Trưởng cho Báo GD&TĐ biết, quan điểm của gia đình đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé để làm căn cứ xem xét trách nhiệm những người liên quan, nhằm xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 7/8, thông tin với báo chí, Chánh Văn phòng UBND quận Cầu Giấy Phan Thị Thu Hà cho biết, khoảng 7 giờ 25 phút, ông Phiến lái xe đến cổng phụ của Trường Tiểu học Gateway và dừng xe ô tô. Bà Quy đưa HS xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Sau khi bà Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến đưa xe về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi xe. Đến 15 giờ 30 phút ông Phiến lấy xe quay lại trường đón HS.

“Khi bà Quy đưa các cháu HS ra cổng để lên xe ô tô không thấy cháu L. nên có nhờ các cô giáo tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 cháu lên xe ô tô. Bà Quy lên xe phát hiện cháu L. đang nằm dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa vào Bệnh viện E cấp cứu…” - Chánh Văn phòng UBND quận Cầu Giấy nói.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128, Bộ luật Hình sự. Công an quận Cầu Giấy cũng khẳng định, cơ quan điều tra cùng Viện Kiểm sát nhân dân và những đơn vị liên quan đang phối hợp, cố gắng để có được kết luận cuối cùng và sẽ thông tin tới báo chí trong thời gian sớm nhất.

Thanh Sơn

Tin tiêu điểm