Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 29/3/2017 21:23

Vụ học sinh lớp 9 tử vong tại Nghệ An: Có va chạm với bạn học trước đó

Nhiều người dân bàng hoàng trước sự việc xảy ra với em H.Nhiều người dân bàng hoàng trước sự việc xảy ra với em H.

GD&TĐ - Trước khi ngã xuống bất tỉnh rồi tử vong, em Nguyễn Xuân H. (lớp 9, Trường THCS Lý Tự Trọng) đã có va chạm với em Trần Đức C. học cùng lớp. Công an huyện Đô Lương đang tạm giữ hình sự đối với em C. để điều tra.

Trao đổi với PV chiều 29/3, Đại tá Thái Khắc Thống – Trưởng CA huyện Đô Lương - cho biết: Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện đang tạm giữ hình sự đối với em Trần Đức C. để làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người”.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 13 giờ 30 ngày 28/3, trong khi đang chơi đùa cùng các bạn trong lớp thì em Nguyễn Xuân H. ngã xuống đất, bất tỉnh. Được đưa đến Trạm y tế xã Đặng Sơn cấp cứu nhưng em H. đã tử vong.

Ngay khi vụ việc xảy ra nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT, UBND huyện và Công an huyện cũng như các cơ quan chức năng để phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân.

Đến 16 giờ cùng ngày, cơ quan giám định pháp y Công an tỉnh Nghệ An và các cơ quan liên quan đã giám định tử thi để tìm nguyên nhân tử vong.

Sáng 29/3, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương có báo cáo số 150/PGD&ĐT gửi Sở GD&ĐT Nghệ An về trường hợp tử vong của em Nguyễn Xuân H (SN 2002, học sinh lớp 9, Trường THCS Lý Tự Trọng, xã Đặng Sơn, Đô Lương).

Kết quả xác minh sự việc ban đầu cho thấy, trong quá trình chơi đùa với các bạn cùng lớp, em Nguyễn Xuân H. có va chạm với em Trần Đức C.

“Trần Đức C., sinh ngày 17/10/2001, tức là tại thời điểm xảy ra sự việc, em C. hơn 15 tuổi. Do đó, Trần Đức C. phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của mình. Vụ việc đang được Công an huyện điều tra” - Đại tá Thái Khắc Thống cho biết.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm