Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 15/11/2016 12:07

Vụ hoa hậu Phương Nga: Cao Toàn Mỹ tung tin 'sốc'

Ông Cao Toàn Mỹ đã gửi đơn tố cáo ông N. về hành vi phát tán lên mạng xã hội các email với nội dung được cho là "hợp đồng ái" giữa ông và Hoa hậu Phương Nga.

Mới đây luật sư Vương Công Đức, người bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ - bị hại trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với 2 bị can Trương Hồ Phương Nga , hoa hậu người Việt tại Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung - cho biết đã gửi đơn kiến nghị đến cơ quan điều tra công an TP.HCM đề nghị làm rõ một số nội dung, theo tin tức trên báo Tuổi trẻ.

Vu hoa hau Phuong Nga: Cao Toan My tung tin 'soc' - Anh 1

Bị cáo Nga (bìa trái) và Dung tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9. Ảnh Thanh niên.

Trước đó, ông Cao Toàn Mỹ đã làm đơn gửi cơ quan điều tra công an TP.HCM tố cáo ông L.M.N, - được cho là bạn của Dung. Theo đó, ông Mỹ xác định ngay sau phiên xét xử vụ án, ông L.M.N chính là người đã tung thông tin giả mạo các email, tin nhắn của ông Mỹ gửi hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lên internet. Những thông tin giả mạo này làm mất uy tín của ông Mỹ.

Trong đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, ông Mỹ nêu, sau khi vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 21.9.2016 và được TAND TP.HCM tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung, mạng truyền thông xã hội xuất hiện nhiều bản chụp nội dung tin nhắn dưới dạng hình thức email có nội dung trên tạo nên làn sóng dư luận không tốt, báo Thanh niên đưa tin.

Sau khi đọc những thông tin trên, ông Mỹ khẳng định đây là những tài liệu giả mạo, vu khống. Mục đích nhằm bảo vệ cho Phương Nga, gây áp lực cho các cơ quan tố tụng. Ông Mỹ đề nghị cơ quan điều tra xem xét xử lý ông N. về tội "vu khống".

Ngoài ra, luật sư Đức cho biết hồ sơ vụ án thể hiện ông N. có lời khai tại cơ quan điều tra rằng: "Giữa tháng 4/2015, bạn trai của Trương Hồ Phương Nga tiếp xúc với tôi và đưa ra yêu cầu muốn tôi lên cơ quan điều tra trình báo sự việc Phương Nga có mối quan hệ tình cảm với ông Cao Toàn Mỹ nhưng tôi không đồng ý vì tôi không biết mối quan hệ của Nga như thế nào.

Sau đó người đàn ông này còn đe dọa...cưỡng ép tôi khai báo những sự việc mà tôi không biết"... Theo luật sư Đức, ông N. còn khai người đàn ông được đề cập trên là người có địa vị xã hội cao, 60 tuổi.

Cho rằng đây là lời khai quan trọng, nên ông Mỹ và luật sư Đức cũng kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ "bạn trai" của Phương Nga theo lời khai của ông N. là ai.

Theo Dã Quỳ (Tổng hợp theo báo Thanh niên, Tuổi trẻ)
Doanh Nghiệp

Tin tiêu điểm