Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 25/10/2015 22:00

Vụ giết người ở Phú Quốc: Kẻ gây án đã đầu thú

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Ngày 25/10, Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, kẻ gây án trong vụ giết người vừa xảy ra ở Phú Quốc đã đến Công an huyện đầu thú. Do là vụ trọng án giết người nên ngay sau đó, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra làm rõ sự việc.

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 23.10, bà Trần Thị Thanh (56 tuổi, mẹ vợ của Hồ Minh Tú, trú tại khu phố 10 thị trấn Dương Đông) đến đòi nợ tại khu phố 3, thị trấn Dương Đông. Bà Thanh và con nợ đã xảy ra xích mích về chuyện tiền bạc, sau đó con nợ (vợ của “Tám bói”) hứa trong ngày sẽ đem tiền đến nhà thanh toán đủ.

Thế nhưng, thay vì đem tiền đến trả, vợ “Tám bói” đã dẫn nhóm thanh niên hơn 10 người đi xe gắn máy, bịt khẩu trang đến nhà của bà Thanh để đánh. Thấy mẹ vợ bị đánh, anh Hồ Minh Tú đang sửa xe trước nhà vợ chạy đến can ngăn thì bị các đối tượng rượt đuổi.

Sau khi đuổi kịp, bọn chúng dùng súng điện và dao đâm nhiều nhát vào người anh Tú. Khi đưa đi bệnh viện cấp cứu, anh Tú vẫn còn bị dính con dao Thái Lan dài 20 phân ngay phía sau lưng. Đáng lên án hơn, khi thấy Tú bị trọng thương, nhóm thanh niên này vẫn tiếp tục truy sát làm bị thương nhiều người khác.

Ngay sau khi bị nhóm côn đồ truy sát, anh Tú được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc, nhưng do vết thương quá nặng, đến 8h30 ngày 24/10, anh Tú tử vong tại bệnh viện.

Theo laodong