Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 12/5/2018 19:49

Vụ giáo viên căng băng rôn đòi công khai tài chính: Sở GD&ĐT TPHCM mong giáo viên bình tĩnh

Giáo viên căng băng rôn ngay tại dãy nhà học chính của Trường THPT Trần Quang KhảiGiáo viên căng băng rôn ngay tại dãy nhà học chính của Trường THPT Trần Quang Khải

GD&TĐ - Liên quan đến sự việc chiều 11/5, một số giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, (quận 11, TPHCM) treo băng rôn yêu cầu hiệu trưởng, kế toán giải quyết dứt điểm liên quan đến vấn đề tài chính của trường, lãnh đạo Sở GD&ĐT mong muốn giáo viên bình tĩnh để tập trung công tác ôn tập cho học sinh, đặc biệt là khối 12 vì đây là thời điểm quan trọng.

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, qua sự việc, Sở mong muốn quý thầy cô tại trường bình tĩnh, trước hết là vì các em học sinh. Các em học sinh, nhất là khối 12 lúc này rất cần được giáo viên tập trung công tác cho việc ôn thi và ổn định nhà trường để có tâm lý học tập tốt, kết quả thi tốt nhất.

Riêng vấn đề tài chính của Trường THPT Trần Quang Khải, Sở đã nắm bắt thông tin và trước đó ngày 14/4 đã thành lập đoàn kiểm tra công tác tài chính của trường để rà soát lại toàn bộ các vấn đề tài chính nhằm làm rõ những thắc mắc của tập thể cán bộ, giáo viên. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm các cá nhân theo đúng quy định. 

Trước đó, chiều 11/5, một số giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải đã bất ngờ treo băng rôn với nội dung: "Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, Q.11 đề nghị hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề tài chính của trường".

 Giáo viên căng băng rôn yêu cầu hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề tài chính của trường

Được biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc này là theo các giáo viên là hiệu trưởng và kế toán đã nhiều lần "lỡ hẹn" với việc công khai tài chính của trường. Bởi trước đó, qua nhiều lần kiểm tra chứng từ kế toán, khoản chênh lệch giữa chứng từ và thực tế thu chi tại đơn vị lên đến hơn 3,5 tỷ đồng, nhiều khoản thu chi chưa có đầy đủ chứng từ theo quy định.

Trước khi diễn ra sự việc này, hơn 30 giáo viên trong trường đã ký đơn tố cáo hiệu trưởng và kế toán lên Thành ủy, UBND, Công an TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM liên quan đến vấn đề tài chính của trường.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, cơ quan công an, UBND quận 11, đoàn công tác của Sở GD&ĐT TPHCM xuống trường tiếp xúc, trao đổi, giáo viên mới chấp nhận gỡ băng rôn xuống.

Thảo Nguyên