Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 19/10/2018 07:27

Vụ điện giật 6 HS thương vong: Chị gái song sinh với nạn nhân chuyển trường mới

Cơ quan điều tra đang chụp hình ảnh lấy mẫu để phục vụ điều tra. Cơ quan điều tra đang chụp hình ảnh lấy mẫu để phục vụ điều tra.

GD&TĐ -Chiều 18/10, Gia đình em Nguyễn Thị Ngọc Hồng học sinh (HS) lớp 6 trường THCS An Lục Long cho biết: gia đình đã hoàn tất thủ tục cho xin chuyển trường mới cho Ngọc Hồng, vì không muốn em bị ám ảnh tâm lý sau vụ điện giật khiến 2 HS tử vong ( trong đó nạn nhân Nguyễn Thị Ngọc L. em gái song sinh của Ngọc Hồng), cùng 4 HS bị thương.

Tại hiện trường vụ tai nạn thương tâm trước cổng trường THCS An Lục Long- H.Châu Thành, Long An, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh đã đến thu thập chứng cứ, trích xuất camera trước cổng trường để làm rõ nguyên nhân sự việc.

Thầy Phạm Văn Thôi, Hiệu trưởng Trường THCS An Lục Long vẫn còn thẫn thờ sau sự việc thương tâm khiến các học trò của trường bị nạn. Thầy cho biết, nhà trường mới bàn giao camera trước cổng trường giao cho ngành công an để phục vụ điều tra.

Thầy Phạm Văn Thôi cũng cho biết: sau khi sự cố xảy ra Nhà trường cùng với Lãnh đạo ngành GD&ĐT huyện, tỉnh, các ngành chức năng đã đến thăm viếng và động viên các gia đình HS bị tử vong, cũng như đến bệnh viện thăm hỏi các em HS bị thương và động viên gia đình các em.

Ngành điện phối hợp với cơ quan điều tra cắt lấy mẫu trên cột điện để xác minh bằng chứng vụ đứt dây điện. 

Hiện tại 4 HS bị thương đã xuất viện. Sáng nay có 1 em đã đi học trở lại, còn 3 em gia đình vẫn cho các em nghỉ ở nhà do tâm lý vẫn chưa ổ định. Ban giám Hiệu trường sẽ tiếp tục đến nhà thăm hỏi và động viên các em sớm đi học trở lại.

Thầy Phạm Văn Thôi chia sẻ thêm: Có trường hợp của em HS Nguyễn Thị Ngọc Hồng là chi song sinh với nạn nhân tử vong em Nguyễn Thị Ngọc L (học lớp 6) do nguyện vọng của gia đình đã xin chuyển trường để giảm tâm lý cho em. Nhà trường cũng liên hệ với trường mới và làm thủ tục giúp em Ngọc Hồng chuyển sang trường THCS Thanh Phú Long theo đúng với nguyện vọng của gia đình em.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn

Trước đó, chiều 13/10, khi vừa ra khỏi trường, 6 HS bị điện giật thương vong ngay trước cổng trường. Nạn nhân tử vong là em Đinh Tiên B. và Nguyễn Thị Ngọc L. (đều SN 2007, học lớp 6); 4 em bị thương nặng là Phan Tấn S. Trương Huỳnh T., Hồ Thị Diễm H. (cùng SN 2006) và Đinh Hoàng V. (SN 2007).

Đại diện Nhà trường cho biết, trước khi xảy ra tai nạn, tại địa bàn xã An Lục Long có mưa lớn. Cơn mưa vừa dứt, nhóm HS trên lấy xe đi ra cổng trường để về nhà thì gặp nạn. Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Tiến Vượng