Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 6/3/2018 11:14

Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Xác minh, làm rõ hành vi của từng người để có hình thức xử lý

Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Xác minh, làm rõ hành vi của từng người để có hình thức xử lý

GD&TĐ - Sáng 6/3, ông Nguyễn Thanh Tiệp - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Long An trao đổi nhanh với phóng viên báo Giáo dục và Thời đại về vụ việc cô giáo quỳ gối trước phụ huynh học sinh ở trường TH Bình Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Theo ông Tiệp, các ngành chức năng, đặc biệt là Huyện ủy, UBND huyện Bến Lức đã và đang vào cuộc xác minh thêm các tình tiết liên quan đến vụ việc cô giáo quỳ trước phụ huynh học sinh để xin lỗi.

Sở GD&ĐT đang tích cực phối hợp để giải quyết vụ việc; do cô N. dạy ở Trường TH Bình Chánh, đơn vị trực thuộc huyện Bến Lức nên huyện sẽ vào cuộc và làm rõ.

“Về góc độ của ngành, chúng tôi sẽ có văn bản để chấn chỉnh đội ngũ, đặc biệt là giáo viên trong việc xử phạt học sinh và việc ứng xử trong môi trường sư phạm.

Sau khi Huyện ủy, UBND huyện Bến Lức có kết luận vụ việc, chúng tôi cùng các cơ quan chức năng sẽ có phương án xử lý hợp tình, hợp lý”, ông Tiệp, cho biết.

Theo nguồn tin từ Trường TH Bình Chánh, ngày 5/3, huyện Bình Chánh đã thành lập tổ xác minh, đã xuống trường để tìm hiểu, xác minh thêm về sự việc.

Theo đó, vào ngày 28/2/2018, vợ chồng ông V.H.T là phụ huynh HS lớp 4 do cô N. dạy đã đến trường phản ánh việc cô N. bắt con em họ phải quỳ gối khiến các em sợ không dám đi học.

Vụ việc được giải quyết tại trường, trước sự chứng kiến của Hiệu trưởng và đại diện hội phụ huynh trường, lớp. Cô N. thừa nhận có phạt quỳ các em học sinh vì các em chưa ngoan và cô N. đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh.

Tuy nhiên phụ huynh V.H.T không chấp nhận lời xin lỗi của cô N. đồng thời vị phụ huynh này yêu cầu cô N. quỳ xin lỗi thì bỏ qua sự việc.

Khi sự việc trở nên căng thẳng, do bị áp lực từ vị phụ huynh “quỳ thì cho qua”; khi cô N. đồng ý quỳ để xin lỗi thì hiệu trưởng nhà trường ngăn lại và bảo cô N. “không được quỳ”.

Vị hiệu trưởng cũng đã xin lỗi phụ huynh V.H.T và hứa nhà trường sẽ có biện pháp xử lý đối với cô N. Tuy nhiên, khi sự việc chưa được giải quyết ổn thỏa, hiệu trưởng đã rời khỏi văn phòng do có tiết dự giờ. Vị chủ tịch Hội phụ huynh trường do có việc bận nên cũng ra khỏi phòng !

Lúc đó vụ việc vẫn chưa được giải quyết, phụ huynh V.H.T vẫn không chấp nhập lời xin lỗi nên cô N. đã quỳ gối để qua chuyện, khi đó có đại diện Hội Phụ huynh lớp chứng kiến. Khi cô N. quỳ gối thì mọi người mới nói “được rồi” !?

Được biết, phụ huynh V.H.T là Đảng viên; những người liên quan đến vụ việc cũng là Đảng viên. Nên Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức sẽ dựa trên kết quả xác minh, làm rõ hành vi của từng người để có hình thức xử lý về mặt Đảng...

Quốc Ngữ