Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 24/3/2017 12:19

Vụ cháy tại KCN Trà Nóc: Lực lượng PCCC vẫn túc trực ở hiện trường

GD&TĐ - Sau 7 giờ nỗ lực chữa cháy, đến 17 giờ ngày 23/3 đám cháy tại Công ty may Kwong Lung - Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) tạm thời được dập tắt. 

Đến 21 giờ cùng ngày, đám cháy bất ngờ bùng phát mạnh và cháy lan. Đến 7 giờ sáng 24/3, lực lượng PCCC vẫn túc trực ở hiện trường, đám cháy đã cơ bản được dập tắt nhưng khói vẫn còn bốc ra từ khu vực bị cháy…

Các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực đã tự động di dời người và tài sản ra khỏi nhà để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. Ngay lập tức xe thang của Cảnh sát PCCC đã được huy động sang khu vực dân cư, có khoảng trăm hộ dân sinh sống.

Lực lượng Công an huy động, hỗ trợ di chuyển dân sang khu vực Trường Tiểu học Trà Nóc 4 đối diện công ty.

Theo Đại tá Trần Đức Đình - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Cần Thơ, do thiếu nước và áp lực các trụ nước tại khu công nghiệp yếu nên không đủ chữa cháy, khiến hỏa hoạn kéo dài nhiều giờ.

Vào thời điểm đám cháy bùng phát, nước dưới sông Sang Trắng (cạnh đám cháy) đang là nước ròng (nước xuống thấp), gây ảnh hưởng đến việc tiếp ứng nước cho xe chữa cháy.

Ngoài lực lượng chữa cháy các tỉnh lân cận như Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang và lực lượng chữa cháy Quân khu 9 được huy động, lực lượng Cảnh sát PCCC TP HCM đã cử 50 cán bộ cùng 6 xe chữa cháy các loại và 3 tấn hóa chất đến Cần Thơ hỗ trợ dập lửa.

Đến 3 giờ sáng 24/3, ngọn lửa chỉ được khống chế một phần, tòa nhà 5 tầng hàng nghìn m2 có dấu hiệu rệu rã, có nguy cơ sụp đổ. Đến 7 giờ sáng lực lượng PCCC vẫn túc trực ở hiện trường, đám cháy đã cơ bản được dập tắt, khói vẫn còn bốc ra từ khu vực bị cháy…

Đoan Trang

Tin tiêu điểm