Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 24/3/2017 15:28

Vụ cháy tại KCN Trà Nóc đã dập tắt hoàn toàn

GD&TĐ - Đến 11 giờ 30 phút ngày 24/3, đám cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko (KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã được dập tắt hoàn.

Sau hơn 24 giờ nỗ lực chữa cháy, với nhiều đơn vị tham gia, đến 11 giờ 30 phút, đám cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko (chuyên về may mặc) đã được dập tắt hoàn.

Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã huy động, nhờ chi viện từ Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang và Hậu Giang.

Đại tá Trần Đức Đình - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ - cho biết: Các lực lượng đã phối hợp rất chặt chẽ, ngày 23/3 có 26 phương tiện cùng 200 cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy. Rạng sáng 24/3 đến thời điểm hiện tại, có 28 phương tiện và gần 300 cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia chữa cháy được huy động từ các tỉnh, thành. Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã huy động toàn bộ lực lượng, tổng lực tham gia chữa cháy.

Đến 12 giờ trưa cùng ngày, một số xe thang đã bắt đầu di chuyển, rời khỏi vị trí chữa cháy trước đó, sau khi đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Toàn nhà có 5 tầng, mỗi tầng rộng 1.500 m2. Hiện lực lượng chức năng chưa thể thống kê chính xác diện tích bị thiệt hại.

Bên trong hiện trường, quang cảnh đổ nát. Nhiều container chứa hàng hoá do sức nóng của đám cháy bị biến dạng méo mó, các tường gạch bê tông đổ nát. Toàn bộ phần sau toà nhà phía bên trái đã sụp đổ, gạch đá, tole nằm ngổn ngang. Nhiều thiết bị vận hành bị hư hỏng, trên thềm nhà, các kiện hàng, từng đống lông vũ cháy đen, bay mùi khét lẹt.

“Vụ cháy kéo dài do địa hình, địa phận khó khăn rất phức tạp, khó triển khai các phương tiện tiếp cận đám cháy. Do thiết kế của ngôi nhà là mái vòm, rất khó tiếp cận góc lửa để phun nước. Nguồn nước thiếu cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chữa cháy”, Đại tá Đình nói.

Đoan Trang

Tin tiêu điểm