Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 26/2/2017 23:33

Vụ cháy nhà khiến 4 người tử vong: Bộ Công an vào cuộc

Hiện trường vụ cháy nhà khiến 4 người chết tại Bình Dương. Ảnh PLXHHiện trường vụ cháy nhà khiến 4 người chết tại Bình Dương. Ảnh PLXH

Bộ Công an đã cử lực lượng phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Dương khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy nhà khiến 4 người tử vong tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Các nạn nhân trong vụ cháy tại căn nhà trong hẻm trên đường 30/4 (thuộc khu phố 2, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) được xác định là vợ chồng ông Hồ Hồng Diệp (39 tuổi, quê Vĩnh Long) và bà Đoàn Thị Phi Yến (33 tuổi, quê Bến Tre) cùng hai con nhỏ là bé Hồ Gia Bảo (9 tuổi) và Hồ Bảo Châu (3 tuổi).

Tại hiện trường, toàn bộ đồ đạc trong nhà đều bị lửa thiêu rụi, gác lửng làm bằng ván ép của căn nhà cũng bị sập hoàn toàn. Bao phủ phía trong căn nhà là màu đen do vụ cháy gây ra. Xe máy của gia đình bị lửa làm hư hỏng phần đầu.

Sau vụ cháy, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tỉnh Bình Dương báo cáo nhanh cho biết: Vào lúc 0 giờ 50 sáng 26/2, Trung tâm thông tin chỉ huy nhận được tin báo cháy tại hộ gia đình tại địa chỉ trên.

Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã khẩn trương điều 1 xe chỉ huy, 3 xe cứu hỏa đến hiện trường, dưới sự chỉ huy của Đại úy Lễ Hữu Tài - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC Số 1.

Diện tích căn nhà xảy ra cháy rộng khoảng 80m2 (4mx20m), chất cháy chủ yếu là vật dụng gia đình. Khi cảnh sát PCCC phá cửa vào trong thì phát hiện 4 thi thể đều là người trong cùng một gia đình nằm ở các vị trí khác nhau và đã cháy đen.

Đại tá Nguyễn Văn Dựt - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương - cho biết: Do vụ cháy được người dân phát hiện muộn, khi lực lượng đến hiện trường thì đám cháy bùng phát rất cao, bao trùm toàn bộ căn nhà.

Lực lượng chữa cháy nhanh chóng tiếp cận dùng vòi tiếp nước để dập tắt lửa. Khoảng bảy phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tuy diện tích cháy không lớn nhưng gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Đại tá Nguyễn Văn Dựt cho biết xác định nguyên nhân ban đầu là do chập điện. Nạn nhân bị ngạt khói trước khi bị cháy.

Theo Chu Du
Người Tiêu Dùng