Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 12/4/2019 10:49

Vụ cháy khiến 8 người tử vong và mất tích ở Hà Nội: Mẹ nạn nhân khóc ngất ở hiện trường

GD&TĐ - Đến khoảng 10h sáng ngày 12/4, các lực lượng chức năng vẫn phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ cháy 4 nhà xưởng làm 8 người chết và mất tích trên phố Đại Linh (Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội). 
 Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hỏa hoạn. 

Bên ngoài hiện trường, bà Lê Thị Lá (56 tuổi, Chương Mỹ, Hà Nội) khóc ngất lên ngất xuống và cho biết, đang có con và cháu (SN 2001 và 1994) ở trong hiện trường.

“Khoảng 6h sáng nay, có người gọi báo cho gia đình bảo là hai đứa bị tai nạn ở ngoài đường Lê Văn Lương. Sau cuộc gọi, tôi cùng người thân sững sờ, vội chạy lên khu nhà xưởng mà con đang làm việc tại ngõ Đại Linh.

Lên đến nơi, mọi người rụng rời chân tay khi thấy hàng chục lính cứu hỏa cùng còi xe hú inh ỏi đang dập lửa tại nơi con làm việc. Tôi muốn vào trong nhưng lực lượng chức năng nghiêm cấm không cho tiếp cận hiện trường”, bà Lá nói.

Bà Lá nghẹn ngào ngóng tin con bên ngoài hiện trường vụ cháy. 

“Con trai và cháu đang làm việc tại nhà xưởng nhựa tái chế đã gần 2 năm. Con tôi ngoan lắm, hầu như ngày nào cũng gọi điện về nhà. Mỗi lần về quê nó đều đưa tiền cho bố mẹ để lo việc gia đình, giờ thằng bé ra đi đau đớn quá, không biết bao giờ mới tìm thấy thi thể...", bà Lá nghẹn ngào.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy.

Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79.

Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ cháy. 

Tiếp nhận thông tin, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sử đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hỏa hoạn.

Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục lượt xe cứu hỏa tham gia chữa cháy nhưng phải 4h sau, vụ hỏa hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.

Danh tính 8 người có mặt tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty môi trường 79 gồm:

1. Lương Quốc Dân, SN 1984 là công nhân công ty 79

2. Lương Văn Việt , SN 1986 công ty môi trường 79

3. Trần Thị Lan, SN 1990 vợ của Lương Văn Việt

4. Lương Công Minh, SN 2014 con của Trần Thị Lan

5. Lương Anh Tuấn: SN 2018 con của Trần Thị Lan

6. Tuấn, SN 1985 lái xe công ty môi trường 79

7. Hải (khoảng 20 tuổi), công nhân công ty môi trương 79

8. Hải (khoảng 22 tuổi), công nhân công ty môi trường 79

Thu Năm

Tin tiêu điểm