Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 24/9/2018 14:13

Vụ cháy gần BV Nhi TƯ: Nguyên nhân bước đầu do chập điện

Vụ cháy gần BV Nhi TƯ: Nguyên nhân bước đầu do chập điện

GD&TĐ - Liên quan đến vụ cháy ở đường Đê La Thành, gần Bệnh viện Nhi Trung ương, ngày 23/9 cơ quan chức năng TP Hà Nội đã có kết quả bước đầu nhận định về nguyên nhân vụ cháy, về công tác pháp y, khám nghiệm đối với 2 thi thể nạn nhân.

Theo cơ quan chức năng, hiện trường vụ cháy tại Đê La Thành rộng khoảng 900 m2. Các căn nhà bị cháy hầu hết là nhà tạm, cơi nới, không đảm bảo về kết cấu xây dựng. Toàn bộ hệ thống khung thép, mái tôn bị sập, do tác động của nhiệt khi cháy. Do vậy, công tác khám nghiệm hiện trường gặp nhiều khó khăn và kéo dài thời gian.

Công tác khám nghiệm hiện trường sơ bộ nhận định nguyên nhân cháy do chập điện. Điểm cháy xuất phát tại nhà ông Nguyễn Thế Hiệp (SN 1947, trú tại tổ 15 cụm 5 phường Ngọc Khánh), cũng là hiện trường chính. Ông Hiệp đã thuê lại 4 nhà của hai chủ hộ khác để cho thuê trọ. Trong các nhà, mỗi tầng được ngăn thành nhiều phòng nhỏ để cho thuê trọ. Cơ quan công an đã mời ông Hiệp lên làm việc để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến việc mới phát hiện 2 thi thể trong vụ cháy, theo kết quả pháp y ban đầu nhận định, 2 nạn nhân chết trong vụ cháy gồm một nam và một nữ, do ngạt khí CO. Những phần còn lại của cơ thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, không phát hiện dấu vết của ngoại lực tác động.

Qua điều tra, xác định có 1 cháu bé tên là T.C.M (sinh ngày 1/7/2018) đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực (BV Nhi TƯ), có bố là Tạ Văn Tính (SN 1976) và mẹ là Hạ Thị Lành (SN 1977), trú tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Thời gian từ chiều tối ngày 17/9 (thời điểm xảy ra vụ cháy) đến nay không thấy vào chăm sóc cho bé M và không liên lạc được bằng điện thoại. Cơ quan công an đã làm việc với Công an thị trấn Thanh Sơn, xác định có việc vợ chồng anh Tính và chị Lành đưa con về Hà Nội chữa bệnh, hiện nay chưa về.

Theo lãnh đạo thị trấn Thanh Sơn, hai vợ chồng anh Tính- chị Lành xuống Hà Nội chăm con đẻ non. Do cháu bé phải nằm trong lồng kính nên 2 vợ chồng ra ngoài ở trọ và thay nhau vào viện chăm con.

Được biết, hiện phía gia đình nạn nhân đã xuống Hà Nội làm các thủ tục để nhận thi thể, đồng thời vào bệnh viện chăm sóc cháu bé.

Hiện Công an thành phố Hà Nội đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

H.Vy (tổng hợp)

Tin tiêu điểm