Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 24/2/2017 10:07

Vụ cán bộ công thương đi lễ: Hạ lương giám đốc, cảnh cáo nhân viên

Bộ trưởng bộ Công Thương vừa ký quyết định hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng và áp dụng hình thức cảnh cáo, khiển trách các thành viên khác đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Thông tin mới nhất bộ Công Thương phát đi, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định kỷ luật hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại của Bộ này, vì đi lễ chùa trong giờ hành chính hồi đầu tháng 2/2017.

Văn bản của bộ Công Thương nêu rõ, xét dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động, ngày 8/2/2017, Bộ trưởng bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét mức độ vi phạm và khuyến nghị hình thức kỷ luật đối với ông Bùi Quang Hưng.

Vu can bo cong thuong di le: Ha luong giam doc, canh cao nhan vien - Anh 1

Hình ảnh đoàn cán bộ thuộc Trung tâm hỗ trợ Xuất khẩu thuộc cục Xúc tiến thương mại, bộ Công Thương đi lễ tại Đền Mẫu trong giờ hành chính.

Theo đó, chiều 20/2/2017, Hội đồng kỷ luật gồm 5 người của bộ Công Thương đã họp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng đã nghe ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Xuất khẩu trình bày bản kiểm điểm về việc đi lễ đầu năm trong giờ hành chính và nghe đại diện Cục Xúc tiến thương mại báo cáo kết quả phiên họp toàn thể Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu để kiểm điểm các cán bộ tham gia đi lễ đầu năm.

Hội đồng đã dành thời gian phân tích khuyết điểm của ông Bùi Quang Hưng với tư cách công chức và người đứng đầu Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu. Các ý kiến phát biểu đều thống nhất nhận định hành vi của ông Bùi Quang Hưng là sự vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động, Luật Cán bộ, công chức và đặc biệt là Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 5/9/2016 cũng như Công điện ngày 2/2/2017 của Thủ tướng Chính phủ, cần được xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng cũng ghi nhận thái độ nghiêm túc, cầu thị và thành khẩn của ông Hưng trong kiểm điểm, đặc biệt là không viện cớ nghỉ phép, nghỉ ốm... để biện minh cho hành vi của mình và đã tự nhận hình thức kỷ luật ở mức cao hơn mức cảnh cáo.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, Hội đồng đã bỏ phiếu kín để khuyến nghị hình thức kỷ luật đối với ông Hưng. Theo đó, ông Hưng bị hạ một bậc lương, từ 5/9 xuống 4/9, hệ số lương từ 3,66 xuống còn 3,33.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng, ngày 20/2/2017, Hội đồng kỷ luật của Cục Xúc tiến thương mại cũng đã họp để xem xét, đề nghị hình thức kỷ luật đối với viên chức và người lao động thuộc trung tâm hỗ trợ Xuất khẩu tham gia đi lễ đầu năm trong giờ hành chính.

Hội đồng thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với 7 cán bộ cấp Phòng của Trung tâm và khiển trách đối với 2 viên chức và người lao động khác. Lãnh đạo bộ Công Thương cũng nhất trí với đề nghị này và ngày 23/2/2017 đã ủy quyền cho Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại ký quyết định kỷ luật đối với các cá nhân nêu trên.

Theo Vũ Phương
Người Đưa Tin