Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 9/12/2017 16:08

Vụ bé trai 10 tuổi bị bạo hành: Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm, sớm kết luận

Đối tượng Trần Hoài Nam tại cơ quan công an.

Đối tượng Trần Hoài Nam tại cơ quan công an.

GD&TĐ - Liên quan đến vụ cháu bé 10 tuổi ở Hà Nội bị cha đẻ và mẹ kế bạo hành dã man gây bức xúc trong dư luận xã hội trong những ngày qua, Chủ Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra, sớm có kết luận và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.
 

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra vụ bé T.G.K (10 tuổi) bị bạo hành, sớm có kết luận và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Chủ tịch Hà Nội đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy có các giải pháp hỗ trợ cháu T.G.K kịp thời, hiệu quả.

Trước đó, vào ngày 7/12, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra, sớm có kết luận và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, có các giải pháp hỗ trợ cháu Khánh kịp thời, hiệu quả.

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cũng đã đề nghị UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố sớm khởi tố điều tra vụ án bạo hành cháu T.G.K và quan tâm hỗ trợ cháu T.G.K một cách kịp thời.

Khuôn mặt bé T.G.K rất nhiều sẹo. Ảnh: Thanh Niên.

Sở Lao động thương binh và xã hội Hà Nội đã đến gia đình ông bà ngoại cháu T.G.K thăm hỏi động viên cháu và gia đình, tặng cháu 3 triệu đồng và nắm bắt nhu cầu của gia đình trong việc trợ giúp cháu T.G.K.

Liên quan đến việc học của cháu Kh., bà Nguyễn Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình – Hà Nội) cho biết: Nhà trường sẽ tạo mọi đều kiện tốt nhất nếu gia đình cho cháu N.K quay lại trường cũ tiếp tục học tập.

Sáng nay 9/12, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án đối với đối tượng Trần Hoài Nam (SN 1983, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) theo Điều 151 Bộ Luật Hình sự.

Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đã làm rõ hành vi bạo hành của Trần Hoài Nam đối với con đẻ của mình là cháu K. Trong suốt một thời gian dài, Trần Hoài Nam đã sử dụng nhiều hung khí khác nhau để hành hạ, đánh đập cháu K.

Ông Nam còn đá vào 2 bên mạn sườn của cháu K khiến cho 6 xương sườn của cháu K bị rạn. Dấu vết trên người, đầu, mặt cháu Kh. hiện vẫn còn cho thấy rõ những trận bạo hành dã man mà ông Nam và mẹ kế thực hiện.

Trước đó, vào ngày 7/12, đối tượng Phạm Thị Tú Trinh (ở Bà Rịa Vũng Tàu), là vợ thứ 2 của Nam cũng đã trình diện công an phục vụ quá trình điều tra vụ án. Tại cơ quan công an, Trinh thừa nhận đã nhiều lần đánh cháu K. Trinh cho rằng con riêng của chồng hỗn láo, không chịu nghe lời. Hiện CQĐT Công an quận Cầu Giấy đang thực hiện các biện pháp tố tụng có liên quan để xác định tính chất, mức độ của Trinh trong vụ việc trên cơ sở thận trọng, đúng luật, khách quan, chính xác và nghiêm minh.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 5/12, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã phát hiện vụ việc cháu Trần Gia Kh, SN 2008, bị bạo hành nghiêm trọng bởi bố đẻ là Trần Hoài Nam (SN 1983) và mẹ kế là Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, tạm trú tại phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội).

Cháu Kh. cho biết, do không chịu nổi những trận đòn roi của bố và mẹ kế, cháu K đã trốn thoát khỏi căn hộ nơi 2 vợ chồng Trần Hoài Nam thuê ở, bắt xe buýt về nhà ông bà nội của cháu ở Hoàng Hoa Thám.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy đã tạm giữ hình sự và thực hiện các biện pháp tố tụng đối với đối tượng vi phạm.

Hiện nay cháu Kh đã về ở với mẹ đẻ và ông bà ngoại tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm.

Chị Nguyễn Thị N. (mẹ ruột cháu K) cho biết: "Hiện gia đình đã làm đơn đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bố đẻ và mẹ kế của cháu K. Chúng tôi đã gửi đơn đề nghị khởi tố lên cơ quan công an quận Cầu Giấy".

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Hiền Phạm (t/h)