Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 10/10/2017 18:57

Vỡ đường ống dẫn khí amoniac, 4 người nhập viện

Lực lượng chức năng có mặt ở hiện trường ghi nhận tình trạng rò rỉ và xử lý vụ việc. (Ảnh: Nguyễn Yên)Lực lượng chức năng có mặt ở hiện trường ghi nhận tình trạng rò rỉ và xử lý vụ việc. (Ảnh: Nguyễn Yên)

GD&TĐ - Ngày 10/10, Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết vừa xảy ra sự cố rò rỉ khí NH3 trong quá trình chiết khí từ xe bồn qua bồn chứa tại trạm chiết nạp khí NH3 trên đường An Phú Tây – Hưng Long (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Trước đó, khoảng 9h cùng ngày, trong quá trình chiết khí NH3, đường ống bị vỡ khiến một lượng lớn khí NH3 thoát ra ngoài.

Khí NH3 có mùi khai nồng nặc bay từ trong khuôn viên công ty ra ngoài khiến 4 người bị thương phải nhập viện và hàng trăm người khó thở phải di tản. Nhiều cây xanh bị rũ lá, héo úa, gia súc, gia cầm của người dân chết la liệt.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã điều động 35 chiến sĩ, 5 xe chuyên dụng đến hiện trường để xử lý sự cố. Trong đó có 4 xe nước và 1 xe xử lý hoá chất.

Đơn vị PCCC huyện Bình Chánh cũng đã triển khai 2 đội hình đeo mặt nạ phòng độc tiếp cận vị trí rò rỉ để ngăn không cho khí độc tiếp tục rò rỉ, xử lý hoá chất và phun nước để làm loãng nồng độ NH3 trong không khí.

Vũ Khánh

Tin tiêu điểm