Thời sự

VN-Index giảm điểm khi số ca tử vong và nhiễm Covid-19 tăng đột biến

BẢO MINH (T/H) - 18:52 13/02/2020
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Các chỉ số trên được đánh giá là bị tác động bởi diễn biến xấu từ tình hình dịch bệnh Covid-19. Tính đến đến sáng nay (13/2), tổng số ca nhiễm Covid-19 là 60.376 người (tăng 15.457 người so với sáng ngày 12/2), số ca tử vong mới tăng thêm 255 người lên 1.369 người.

Không khí ảm đạm diễn ra xuyên suốt phiên giao dịch sáng ngày 13/2. Nhóm ngân hàng sau những phiên bứt phá đã quay đầu điều chỉnh tạo áp lực đáng kể lên thị trường.

Trong khi đó, tâm điểm thị trường tập trung tại nhóm dệt may sau khi Nghị viện châu Âu phê chuẩn EVFTA. Bộ đôi FTM, STK tăng kịch trần; các mã MSH, TNG, TCM, GMC, VGT đều tăng trên 1%.

Cổ phiếu "họ FLC" phân hóa mạnh khi AMD, ROS, GAB tăng kịch trần, ngược lại KLF giảm sàn xuống 1.400 đồng/ cổ phiếu; cổ phiếu HAI tăng 3,4% lên 2.720 đồng/ cổ phiếu.

Trong phiên sáng nay, VN-Index tạo hình cây nến High Wave cho thấy sự giằng co trong tâm lý nhà đầu tư, thận trọng hơn.

Mặc dù, chiều hôm qua (theo giờ Việt Nam), Nghị viện châu Âu đã chính thức phê chuẩn EVFTA với tỉ lệ 63,3 số phiếu bầu. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhận định đây là kết quả tốt đẹp của Việt Nam và EU và đồng thời là dấu mốc quan trọng giữa hai nền kinh tế.

Tuy vậy, thị trường chứng khoán vẫn diễn biến tiêu cực sau thông tin trên do những lo ngại về tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục bùng phát. Các chỉ số chính trên thị trường đều giảm điểm với sắc đỏ chi phối tại nhiều nhóm cổ phiếu.

Theo thông tin sáng nay, tổng số trường hợp tử vong vì covid-19 đột ngột tăng lên mức 1.355 người do số ca tử vong ở Hồ Bắc tăng hơn gấp đôi lên 242 người vào ngày 12/2.

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc cho biết, họ đã tiến hành rà soát số trường hợp nghi nhiễm trong quá khứ và sửa đổi dữ liệu để tính gộp các trường hợp "được chẩn đoán lâm sàng" trong công bố gần đây.

Bảo Minh (t/h)

Bình luận của bạn đọc