Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 14/1/2015 15:06

VKS tỉnh chi trả tiền bồi thường cho “7 ông Chấn ở Sóc Trăng”

Đại diện VKS trao tiền cho Trần Văn Đỡ sáng 14.1Đại diện VKS trao tiền cho Trần Văn Đỡ sáng 14.1

Sáng 14/1, đại diện VKS nhân dân tỉnh Sóc Trăng tiến hành bồi thường cho 7 công dân bị truy tố oan sai trong vụ “ 7 ông Chấn tại Sóc Trăng”. Trước đó, cả 7 công dân được VKS Sóc Trăng cho tạm ứng mỗi người 20 triệu đồng.

Buổi sáng 14/1, đại diện VKSND tỉnh Sóc Trăng tiến hành trao tiền bồi thường cho Khâu Sóc và Trần Văn Đỗ, 5 người còn lại sẽ được chi trả tiền từ đây cho đến hết ngày 16/1.

Ông Phan Văn Tùng, Trưởng Phòng 2 – VKS Sóc Trăng cho biết, thực hiện theo luật bồi thường nhà nước, sau khi thỏa thuận và thương lượng với 7 công dân: Trần Hol, Thạch Mươl, Trần Văn Đỡ, Trần Cua, Thạch Sô Phách, Khâu Sóc, Nguyễn Thị Bé Diễm, đã thống nhất số tiền bồi thường tổng cộng 499 triệu đồng.

Trước đó, 7 người đã tạm ứng mỗi người 20 triệu đồng, VKS sẽ chi trả số tiền còn lại từ đây cho đến 16/1.

Vào tháng 6/2013, 7 người nói trên bị VKS Sóc Trăng truy tố về tội giết người và không tố giác tội phạm. Vụ án vào giai đoạn kết thúc, bất ngờ vào tháng 12/2013, khi Lê Thị Mỹ Duyên đến cơ quan Công an TPHCM đầu thú thừa nhận mình giết người.

Quá trình điều tra cho thấy chính Duyên và Phan Thị Kim Xuyến giết ông Dũng để cướp tài sản. Sau khi di lý cả hai về Sóc Trăng điều tra làm rõ, Viện KSND tỉnh Sóc Trăng ký các quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với 7 bị can đã bắt trước đó và tất cả được đình chỉ điều tra.

Mới đây, Xuyến bị TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử sơ thẩm phạt 12 năm tù về tội “giết người” và “cướp tài sản”. Đối với Duyên, lúc gây án chưa đủ 14 tuổi nên cơ quan tố tụng ở Sóc Trăng đưa vào trường giáo dưỡng.

Đại diện VKS Sóc Trăng cho biết, chỉ có Khâu Sóc yêu cầu công khai xin lỗi, nên VKS đang thương lượng. Khi nào công khai xin lỗi sẽ thông báo sau.

Theo laodong