Thời sự

Vĩnh Phúc: Có 3 bệnh nhân nhiễm nCoV được xuất viện

ĐĂNG CHUNG - 13:54 10/02/2020
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải đi kiểm tra công tác chống dịch bệnh nCoV. Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải đi kiểm tra công tác chống dịch bệnh nCoV.

Theo ông Hải, cả 3 bệnh nhân trên đều thuộc nhóm 8 người từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về trên cùng một chuyến bay và đều sống tại Vĩnh Phúc. 

Trong đó, có nữ bệnh nhân N.T.D, 23 tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc -  đây là bệnh nhân đã lây bệnh cho mẹ, em gái, dì ruột và một người hàng xóm mới đây.

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cũng cho biết, hiện còn 4 bệnh nhân dương tính nCOV đang được điều trị tại TTYT huyện Bình Xuyên và TTYT huyện Tam Đảo. Tình hình sức khỏe các bệnh nhân sức khỏe đã ổn định chờ theo dõi để ra viện.

Như vậy, trong tổng số 14 ca nhiễm nCoV đã có 6 ca được xuất viện gồm: nữ công nhân ở Thanh Hoá (thuộc nhóm 8 người trở về từ Vũ Hán), nữ lễ tân khách sạn tại Nha Trang, bệnh nhân người con trong chùm 2 ca nhiễm virus corona tại TP Hồ Chí Minh.

Còn lại 8 bệnh nhân, gồm 2 bệnh nhân ở TP Hồ Chí Minh tình trạng sức khoẻ ổn định; các bệnh nhân được điều trị tại Vĩnh Phúc trong tầm kiểm soát.

"Vĩnh Phúc ghi nhận số ca nhiễm nCoV là 9/14 ca mắc bệnh. Cụ thể, huyện Bình Xuyên: 7 trường hợp, huyện Tam Dương: 1 trường hợp, huyện Tam Đảo: 01 trường hợp. 

Ngoài 5 bệnh nhân thuộc nhóm cùng trở về từ Vũ Hán trên một chuyến bay, 4 bệnh nhân còn lại đều là người tiếp xúc gần với 1 trong nhóm 5 bệnh nhân trên. Ngoài các bệnh nhân được xuất viện, các bệnh nhân còn lại sức khỏe đã tốt...", Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc thông tin.

Theo Sở Y tế Vĩnh Phúc, tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính nCoV trên địa bàn tỉnh được theo dõi là: 249 trường hợp.(Trong đó có 97 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi).

Trong đó, có 3 trường hợp có kết quả dương tính, 32 trường hợp có kết quả âm tính và 214 trường hợp được theo dõi (có 62 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm).

Trong 214 trường hợp được theo dõi, có 7 trường hợp là người Trung Quốc, hiện là chuyên gia tư vấn tại khu công nghiệp Bá Thiện, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đăng Chung

Bình luận của bạn đọc