Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 18/10/2017 19:08

Vĩnh Long: Lốc làm sập trần nhà, 9 học sinh bị xây xát đã xuất viện

Trường TH Thạnh Quới ATrường TH Thạnh Quới A

GD&TĐ - 14 giờ 15 phút, ngày 17/10/2017, một cơn lốc xoáy đã làm tốc trần của 5 phòng học tại Trường Tiểu học Thạnh Quới A, xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, trong lúc học sinh đang học.

Khảo sát tại hiện trường, đây là 5 phòng học cấp 4, trong năm nay, trường đã lợp tôn mới và đóng trần nhà bằng vật liệu nhẹ đi-ma. Phòng số 1 là phòng thiết bị, Phòng số 2 là phòng học của lớp Ba 2, phòng thứ 3 là phòng học của lớp Bốn 2, phòng 4 của lớp Ba 1, phòng số 5 của lớp Hai 1.

Thời điểm lốc làm sập trần nhà thì phòng số 5 của lớp Hai 1 hư hại nặng nhất, rất may, học sinh lớp này được nghỉ do cô giáo bận việc riêng. Như vậy 3 lớp Ba 1, Ba 2 và Bốn 2 có học sinh đang học nên có học sinh bị xây xát.

Bà Quyên Thanh thăm hỏi học sinh bị nạn.

Thông tin ban đầu, có 12 em bị xây xát, khi qua Trạm y tế khám thì 3 em bị nhẹ không phải nhập viện. Còn 8 em được đưa đi bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cấp cứu. Một em, gia đình không yên tâm nên đưa qua Bệnh viện 121 ở Cần Thơ theo dỏi.

Sáng nay, ngày 18/10/2017, UBND tỉnh, Sở GD- ĐT, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đã tổ chức đoàn khảo sát hiện trường và thăm hỏi các em học sinh bị thương. Tại trường tiểu học Thạnh Qưới A, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hoàng Tựu đã khảo sát và nắm tình hình tất cả các phòng bị thiệt hại, qua đó bước đầu đánh giá và có những chỉ đạo kịp thời.

Công nhân đem giàn giáo để sửa chữa

Ông Trần Hoàng Tựu đã chỉ đạo: “Yêu cầu khắc phục trong thời gian sớm nhất nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn cho học sinh. Đồng thời trong thời gian tới cũng sẽ có những khảo sát, rà soát lại ở các trường nâng cấp, sữa chữa nhằm đồng bộ cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn cho học sinh…” .

Phòng GD- ĐT huyện Long Hồ đã kịp thời nắm bắt tình hình và chỉ đạo khắc phục, tổ chức thăm hỏi cho các học sinh bị thương ngay trong chiều xảy ra sự cố.

Ông Trần Hoàng Tựu khảo sát trền nhà bị sập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hoàng Tựu, Giám đốc Sở GD- ĐT Nguyễn Thị Quyên Thanh, đại diện lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội,… đã đến thăm 6/9 em học sinh bị thương trong sự cố. Đây là các em bị thương nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Riêng 3 học sinh còn lại, đoàn cũng đã gởi lại quà để nhà trường và địa phương đến thăm ngay trong chiều 18/10.

Tại mỗi trường hợp, đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ, tình hình thương tích của các em. Đồng thời cũng đã trao quà để động viên tinh thần, cũng như chăm sóc tốt nhất để các em sớm ổn định tinh thần, an tâm học tập trong thời gian tới…

13 giờ chiều nay 18/10/2017, phóng viên đến trường, đã có công nhân đến sửa chữa. Được biết, cơn lốc ngày hôm qua cũng đã làm tốc mái nhà bà Nguyễn Thị Huệ nhà gần trường.

Nguyễn Ngọc

Tin tiêu điểm