Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 29/12/2018 08:21

Vinh danh các đơn vị, cá nhân ở 6 hạng mục Giải thưởng CNTT - TT TPHCM lần thứ 10

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu thăm quan triển lãm Giải thưởng CNTT - TT TPHCM.Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu thăm quan triển lãm Giải thưởng CNTT - TT TPHCM.

GD&TĐ - Ngày 28/12, Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM đã tổ chức trao Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) TP lần thứ 10, năm 2018 với chủ đề “Vì Thành phố thông minh, đổi mới, sáng tạo” và kỷ niệm 10 năm tổ chức giải thưởng.

Đến dự lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến và cùng nhiều đại biểu đại diện các đơn vị doanh nghiệp, trường ĐH trong lĩnh vực CNTT…

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và chúc mừng Giải thưởng CNTT-TT TP đã được tổ chức trong 10 năm qua. Đánh giáo cao chủ đề Giải thưởng CNTT - TT TP lần thứ 10, “Vì TP thông minh, đổi mới, sáng tạo”, ông Nhân cho rằng, Giải thưởng CNTT-TT TP năm nay góp phần vào định hướng phát triển của TP, phát huy sáng tạo để phát triển TP. Giải thưởng CNTT-TT cần cung cấp đầu vào xét tuyển cho Giải thưởng Sáng tạo của TP, trong đó khẳng định con người, sản phẩm sáng tạo trong lĩnh vực CNTT.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao Giải thưởng CNTT - TT TPHCM lần thứ 10 cho các đơn vị doanh nghiệp đạt giải.

Khi ứng dụng CNTT ngày càng cao sẽ giúp khai thác tốt hơn nguồn lực con người, góp phần xây dựng TP thông minh, đưa TP phát triển nhanh, bền vững hơn. Giải thưởng CNTT-TT cần khuyến khích doanh nghiệp, cá nhân có các giải pháp làm tốt các nội dung này.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, số doanh nghiệp CNTT của TP hiện chiếm chưa tới 2,6% tổng số doanh nghiệp của TP với số lao động chưa đến 80.000 người (chiếm 1,8% lao động của TP). Các doanh nghiệp CNTT của TP có tốc độ tăng trưởng cao, nhưng tỷ trọng còn nhỏ trong nền kinh tế TP. Giải thưởng CNTT TP phải góp phần hình thành hệ sinh thái phát triển doanh nghiệp CNTT để có thêm nhiều doanh nghiệp mới.

Đại diện Ban tổ chức trao giải thưởng cho các sinh viên ngành CNTT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, cần xem xét những nội dung sẽ được trao Giải thưởng CNTT-TT và mở rộng các nhóm giải thưởng những năm tới, trong đó ngoài các doanh nghiệp, sinh viên, giảng viên có nhiều đóng góp trong lĩnh vực CNTT, có thể xem xét các nhóm nghiên cứu, những người làm công tác quản lý có đóng góp hình thành chính sách sáng tạo trong phát triển CNTT - TT của TPHCM.

Được biết, Giải thưởng CNTT-TT TPHCM được tổ chức hàng năm kể từ năm 2008 nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, các giải CNTT-TT tiêu biểu của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT. Theo Sở Thông tin Truyền thông TP, năm nay có 75 hồ sơ đăng ký tham dự 6 nhóm của Giải thưởng CNTT-TT lần thứ 10.

Tiến Vượng